‘Tạm khóa báo có’ đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ?

1342

Nữ streamer từng tố vợ chồng Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ tiền từ thiện đã trở lại. Người này chỉ ra nghi vấn xoay quAпʜ cụm từ ‘tạm khóa báo có’ trong công văn ngân hàng gửi cho Thủy Tiên.

‘Tạm khóa báo có’ là từ khóa hot nhất mạng xã hội cuối ngày 19/9, sau khi được một nữ streamer nhắc đến trong vụ Thủy Tiên công bố hơn 18.000 trang sao kê.

Quay trở lại ngày 17/9 vừa qua, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để livestream sao kê hơn 177 tỷ đồng trong vụ kêu gọi quyên góp cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái.

'Tạm khóa báo có' đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ? 0

Dẫu vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra xoay quang hơn 18.000 trang sao kê, song, con số cuối kỳ chỉ dừng lại ở mức hơn 177 tỷ tiền chuyển vào tài khoản cũng kh.iển người hâm mộ có thêm niềm tin ở đôi vợ chồng nổi tiếng.

Tuy nhiên, mới đây, nữ streamer kiêm doAпʜ nhân nổi tiếng – người từng tố vợ chồng Thủy Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện – đã livestream ‘bóc mẽ’ thủ thuật trong vụ sao kê của Thủy Tiên.

‘Tạm khóa báo có’ chính là điểm mấu chốt mà nữ streamer này chỉ ra trong văn bản xác nhận tổng tiền mà ngân hàng gửi cho Thủy Tiên.

 

'Tạm khóa báo có' đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ? 1

Theo đó, nữ streamer cho rằng ‘tạm khóa báo có’ không phải đóng tài khoản hoàn toàn. Trong lúc chủ tài khoản sử dụng lệnh này, người khác vẫn chuyển tiền vào tài khoản được như thường. Tuy nhiên, thay vì ‘điểm đến’ là tài khoản của người nhận, số tiền được chuyển sẽ ‘treo lơ lửng’ cho đến khi lệnh ‘tạm khóa báo có’ được chủ tài khoản gỡ bỏ.

Nói c.ách khác, người chuyển vẫn chuyển được, chỉ là tiền sẽ không đổ về tài khoản người nhận cho đến khi người nhận ‘muốn’.

Chưa dừng lại đó, nữ streamer còn đăng hẳn bằng chứng trong văn bản xác nhận của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên có nhắc đến trạng thái tài khoản từng được ‘tạm khóa báo có’ vào 15 giờ 15 phút ngày 02/11/2020 cho đến hiện tại. Và tổng số tiền báo có vào tài khoản từ ngày 13/10/2020 đến lúc thực hiện lệnh ‘tạm khóa báo có’ là hơn 177,5 tỷ đồng.

Công văn của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên vừa qua.

Công văn của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên vừa qua.

Theo nữ streamer, điều dân tình cần quan tâm bây giờ là liệu Thủy Tiên đã gỡ lệnh ‘tạm khóa báo có’ hay chưa? Và vợ chồng nữ ca sĩ cũng cần phải đưa thêm giấy tờ, sao kê chứng minh có tiền đổ vào tài khoản sau khi gỡ lệnh này hay không?

Một số chia sẻ của nữ streamer trong vụ Thủy Tiên sao kê hơn 177 tỷ vừa qua:

‘Đối với tôi, (văn bản này) Vietcombank hoàn toàn chính xác 100%, nhưng tôi sẽ nói ra lỗ hổng và thủ thuật của những con người mà tôi và quý vị đã đặt dấu hỏi to lớn. […]

Tại thời điểm này, chúng ta cần một xác nhận của ngân hàng về việc trạng thái tài khoản của Thủy Tiên đã được ‘báo có’ vào tài khoản chưa?

Nếu Thủy Tiên không cung cấp xác nhận được tài khoản của mình đã ‘báo có’ thì dù có yêu cầu ngân hàng sao kê bao nhiêu năm vẫn không có ph.át sinh.

Số tiền mạnh thường quân chuyển vào vẫn có thể treo trên hệ thống của ngân hàng còn Thủy Tiên vẫn có thể sở hữu hợp pháp số tiền này.

Đó là thủ thuật của những người biết c.ách ém tiền trên không gian đó quý vị.

Để làm rõ vấn đề này, Thủy Tiên cần yêu cầu ngân hàng cung cấp văn bản xác nhận trạng thái tài khoản hiện tại có hạn chế gì hay không? Và trong thời gian tạm khóa báo có ph.át sinh dòng tiền chuyển đến tạm treo hay không? Nếu có thì sẽ xử lý thế nào? Ngân hàng có quyền đơn phương hoàn trả số tiền chuyển đến trong thời gian tài khoản tạm khóa hay phải thực hiện theo yêu cầu của Thủy Tiên?.

Câu chuyện lúc này đã đi quá xa với câu chuyện sao kê vì xuất hiện hiện tượng Ɖάпʜ tráo khái niệm nhưng bản chất thì chưa rõ’.