Cày Phim Đêm

Test â.m tí.nh đã nhiều ngày nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi: 7 c.ách giúp các “cựu F0” vượt qua hội chứng này

2428

Sau mỗi lần nhiễm vir.us, cơ thể mệt mỏi là điều dễ hiểu. Thường thì tình trạng này sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, ở những người nhiễm SARS-CoV-2, cảm giác mệt mỏi có thể kéo dài hàng tháng sau khi đã khỏi bệ.nh.

Những ngu.yên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi hậu Covid có thể là do cơ thể tiếp tục phản ứng với vir.us SARS-CoV-2 dù tình trạng nhiễm trùng đã thuyên giảm. Hoặc cũng có thể do ảnh hưởng của Covid-19 thể nặng. Mệt mỏi do viêm phổi có thể мấᴛ tới 6 tháng để giải quyết.

Để làm giảm tình trạng mệt mỏi hậu Covid bạn có thể áp dụng những c.ách đơn giản này:

Đối xử tốt với bản tʜâɴ

Giải thích cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn về tác động của sự mệt mỏi. Vì mệt mỏi là vô hình nên đôi khi chưa được hiểu đúng. Nếu chưa từng trải qua, người khác khó có thể hiểu được tác động của sự mệt mỏi và sự suy nhược của nó.

Ngủ ngon

Cảm giác mệt mỏi sẽ tồi tệ hơn nếu giấc ngủ của bạn cũng bị xáo trộn. Vì vậy hãy cố gắng thực hiện chu trình ngủ và cải thiện thói quen ngủ của bạn.

Thử các kỹ thuật thư giãn

Một số kỹ thuật thư giãn có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, thúc đẩy một giấc ngủ ngon và đồng thời giúp giảm căng thẳng. Bạn có thể cân nhắc thử các kỹ thuật như thiền, trị liệu bằng hương thơm, yoga, thái cực quyền và các hoạt động khác mà bạn cảm thấy thư giãn, chẳng hạn như đọc sách hoặc tắm bồn.

Lập kế hoạch, ưu tiên và ủy quyền

Hãy lập kế hoạch mình cần làm mỗi ngày. Ưu tiên cho những hoạt động quan trọng nhất. Cân nhắc về những việc mà bạn có thể giao cho người khác. Đừng ôm đồm quá nhiều và đừng cố gắng hoàn thành mọi thứ cùng lúc. Nó sẽ chỉ kh.iển bạn mệt mỏi hơn mà thôi.

Ghi nhật ký hoạt động

Các hoạt động này có thể là hoạt động thể chất, xã hội, nhận thức (suy nghĩ) hoặc tình cảm, và một số hoạt động có thể mệt mỏi hơn những hoạt động khác.

Việc ghi chép lại sẽ giúp bạn nhận ra kiểu hoạt động không có ích và kh.iển bạn kiệt sức như thức khuya, ngủ nướng.

Luôn năng động

Mức năng lượng cũng được hỗ trợ bằng c.ách duy trì sự năng động. Khi bạn ì ạch, cơ thể bạn càng mệt mỏi hơn. Khi số lượng hoạt động bạn đang thực hiện đã ổn định, hãy cố gắng tăng thời lượng hoạt động một c.ách từ từ và nhẹ Nh.àng.

Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hữu ích, giúp bạn hồi phục nhAпʜ sau Covid.

Nếu bạn đã làm theo những c.ách trên mà tình trạng mệt mỏi không thuyên giảm, cơ thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác thì nên đi khám bác sĩ để tìm c.ách khắc phục.

Xem thêm: Serum Kích Thích Mọc Lông Mày LANBENA 4ml

Tinh Dầu Dài mi Marroc, rậm lông mày, Serum Dài mi Marroc, Kích thích mọc lông mi, lông mày