Cày Phim Đêm

Test xong chờ 20 phút không thấy gì, mấy tiếng sau vứt bỏ kit lại thấy 2 vạch là sao: BS KhAпʜ giải thích

7741

Hiện nay, một số người có biểu hiện ho sốt nhưng test mãi vẫn â.m tí.nh. Thậm chí có người khi dứt các triệu chứng tức là phải sau 3-4 ngày test mới ra kết quả dư.ơng tính.

Có trường hợp test xong 20 phút không thấy gì. Để kit test mấy tiếng, chuẩn bị bỏ đi lại nhìn thấy 2 vạch.

Người người cho rằng nên để kit test lâu hơn so với quy định để có kết quả chính xác hơn.

Theo Tuổi trẻ, nói về vấn đề này, bác sĩ Trương Hữu KhAпʜ – phó chủ tịch Hội Truyền nhiễm TP.HCM, cho biết không có bộ kít xét ng.hiệm Covid-19 nào có giá trị tuyệt đối, kể cả xét ng.hiệm RT-PCR.

Để tăng kết quả chính xác, sau bước lấy mẫu bệ.nh phẩm, bạn cần đặt bộ kit test nhAпʜ đã chứa mẫu bệ.nh phẩm nằm ngang trên bề mặt phẳng, để dung dịch bệ.nh phẩm trên bộ kit test khô ráo hoàn toàn. Thời gian đọc kết quả phải tuân theo quy định của Nh.à sản xuất, thời gian chờ đọc kết quả thường là 30 phút.

test-nhAпʜ-Co.vid-19-01

Vị chuyên gia này đưa ra lưu ý, nếu để kit test nằm nghiêng hoặc cầm bộ kit test di chuyển thì kết quả xét ng.hiệm có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Bác sĩ KhAпʜ cho biết thêm, khi đặt bộ kit test có dịch bệ.nh phẩm quá lâu ngoài không khí, để dính bụi bẩn thì kết quả cũng có thể bị ảnh hưởng.

Về trường hợp test xong 20 phút, kit test hiển thị 1 vạch (â.m tí.nh) nhưng vài tiếng sau lại hiển thị 2 vạch (dư.ơng tính), theo bác sĩ KhAпʜ, có thể một thời gian ngắn sau, bộ kit test đã hiển thị 2 vạch. Tuy nhiên, người bệ.nh không có mặt tại đó để quan sát liên tục nên không ph.át hiện ra hoặc có thể gặp phải trường hợp dư.ơng tính giả.

Vì vậy, bác sĩ đưa ra lời khuyên, người dân cần chờ đợi thời gian hiện thị kết quả đúng theo hướng dẫn của Nh.à sản xuất. Đọc kết quả sớm, khi dịch bệ.nh phẩm trên kit chưa khô thì có thể ra kết quả dư.ơng tính giả.

Bên cạnh đó, bác sĩ KhAпʜ cho biết thêm, trong Phò.ng xét ng.hiệm, việc thực hiện và đọc kết quả đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Thời gian đọc kết quả xét ng.hiệm phải đúng quy định để có kết quả chính xác nhất.

Thạc sĩ Võ Tuấn Linh – phó trưởng khoa xét ng.hiệm – chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật TP. HCM, cho biết, tùy theo hướng dẫn của từng loại sinh phẩm mà thời gian đọc kết quả khác nhau. Thông thường, thời gian đọc kết quả từ 15-30 phút. Người dân không nên đọc kết quả trước hoặc sau thời gian quy định được ghi rõ trong hướng dẫn của Nh.à sản xuất.Với kit test có thời gian đọc kết quả là 15 phút thì thời gian “vàng” để đọc kết quả là từ 13 đến 15 phút. Với kit test có thời gian đọc kết quả là 30 phút thì thời gian “vàng” để đọc kết quả là từ 28 đến 30 phút.