Cày Phim Đêm

Thai nhi có đi ‘ị’ trong bụng mẹ không?

86
Mang thai là một hành trình kỳ diệu, đầy thú vị nhưng cũng nhiều lo lắng, sợ hãi. Những thay đổi trong cơ thể mẹ để phù hợp với sự phát triển của bé đôi khi cũng khiến mẹ mệt mỏi, đau đớn. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều điều thú vị trong thai kỳ mà không phải ai cũng nói với mẹ, ngay cả bác sĩ. Chắc chắn mẹ sẽ bất ngờ khi biết những điều này.

Thai nhi cũng biết khóc

Thông qua hình ảnh siêu âm 4D, các nhà nghiên cứu đã nhận ra điều đặc biệt rằng trong bụng mẹ đó là em bé cũng biết khóc và cười. Khi bé khóc không hẳn là bé đang buồn mà là bé đang thực hành cho hoạt động này sau khi chào đời mà thôi.

Thai nhi tè trong tử cung

Bước vào giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, thai nhi sẽ đi tiểu ra chính nước ối và sau đó lại nuốt nước này. Đây là một chu trình liên tục của bé.

Thai nhi có đi “ị” trong bụng mẹ

Phân của các bé chỉ bắt đầu tích lũy dần từ lúc bước qua tuần 21 của thai kỳ. Đó là kết quả của quá trình nuốt nước ối thành thục, sự thoái hóa của các tế bào và hoạt động của hệ tiêu hóa. Theo cách gọi thông thường, lượng phân “sơ khởi” này được gọi là phân su.

Phân su sẽ được tích tụ dần trong ruột của thai nhi từ lúc mới hình thành. Chỉ sau khi ra đời, trong lần đi ị đầu tiên của trẻ, lượng phân này mới bắt đầu được thải ra ngoài qua đường hậu môn và có màu đen đậm hoặc xanh đen. Như vậy, hoàn toàn không có chuyện thai nhi đi ị trong bụng mẹ như nhiều chị em vẫn nghĩ.

Thai nhi cũng cảm nhận được mùi vị

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi hoàn toàn có thể nếm được mùi thực phẩm từ những gì mẹ ăn vào cơ thể. Bé cũng có thể cảm nhận được vị cay của ớt, quế và rất nhiều hương vị khác. Những mùi vị mạnh mẽ như tỏi, quế đều đi qua nước ối vào tử cung.