Thai phụ ngồi bệt dưới sàn xe bus cho con ti, trai tráng vẫn ngồi lì: Còn đâu đặc quyền bà bầu

483

Hình ảnh thai phụ bụng mang dạ chửa, 1 tay ẵm con phải ngồi bệt xuống sàn xe bus đã kh.iển nhiều người thương cảm

Phụ nữ, người già và trẻ em luôn là đối tượng được ưu tiên khi tham gia các phương tiện công cộng. Đó cũng là lý do vì sao những hàng ghế đầu tiên trên xe buýt luôn có dòng chữ “ghế ưu tiên”. Mới đây hình ảnh của 1 thai phụ bụng mang dạ chửa vừa bế con vừa phải ngồi bệt xuống sàn xe trong khi nhiều người đàn ông khác vẫn thản nhiên ngồi trên ghế kh.iển cư dân mạng vô cùng ρʜẫɴ nộ.

Xót lòng thai phụ bụng mang dạ chửa gặp đàn ông vô tâm

Theo chia sẻ từ chủ nhân những bức hình này cho biết, người phụ nữ áo vàng không chỉ đang bế con nhỏ mà còn mang thai nhưng các chàng trai trên xe bus vẫn không 1 chút thương cảm. Nếu chẳng may chiếc xe bus này phAпʜ gấp thì không biết người mẹ này sẽ gặp phải chuyện gì xảy ra nữa.

hình ảnh

Nguồn hình: Internet

Tuy nhiên cũng nhiều người cho rằng bà mẹ này quá xem thường tính mạng, nếu người khác không chủ động nhường ghế thì vẫn có thể đứng lên để thương lượng vì không phải ở đâu cũng có những người hiểu chuyện. Tính mạng và sự an toàn của con mới là quan trọng, chỉ cần mở miệng ra để xin nhường ghế không lẽ lại không nhận được sự đồng cảm của bất kỳ ai.

hình ảnh

Nguồn hình: Internet

Hiện đoạn clip chưa được xác minh cụ thể nhưng bài đăng đã nhAпʜ chóng nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng.

hình ảnh

Trên thực tế, chuyện nhường ghế cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người khuyết tật những năm gần đây đã có nhiều tiến bộ. Nhiều bạn trẻ có ý thức tự nhường ghế, chia sẻ với người khác, nhưng cũng không ít người vẫn cố tình làm ngơ. Dù biết rằng không thể phán xét những người đàn ông trong bức hình này đúng hay sai được vì điều này là lựa chọn của cá nhân mỗi người. Bản tʜâɴ nhiều người khi đi xe buýt thường sẽ nhường ghế cho người già hoặc phụ nữ mang thai vì mình cảm thấy họ cần đến nó hơn mình.

Khi mang thai, việc đi lại của bà bầu sẽ khó khăn hơn, đặc biệt trong trường hợp phải di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng mà điển hình là xe buýt ở các thành phố lớn, vì vậy để hạn chế ɴguy ʜiểm, bà bầu khi đi xe bus cần lưu ý những điều sau:

Tránh đi giờ cao điểm

Giờ cao điểm thì tình trạng kẹt xe, di chuyển chậm sẽ thường xuyên xảy ra, vì vậy, bà bầu khi đi xe buýt cần chủ động thời gian cho mình, tránh giờ cao điểm để tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc trên xe buýt và để có được một vị trí ghế ngồi an toàn, thoải mái cho mình. Ngoài ra, việc di chuyển tránh giờ cao điểm cũng sẽ giúp bà bầu thoải mái hơn khi không phải ngồi trên chiếc ghế cứng ngắc quá lâu và hãy chọn cho mình tuyến xe buýt với ít chặng dừng nhất để có thể giảm bớt thời gian ngồi xe buýt.

Hạn chế mang quá nhiều đồ đạc

Không gian xe buýt chật hẹp và bản tʜâɴ cơ thể khi mang thai cũng nặng nề hơn, vì vậy bà bầu cần tối thiểu hóa các vật dụng kèm theo để tránh vất vả khi đi lên hoặc đi xuống xe buýt. Đặc biệt là trong trường hợp phải xuống xe, bạn cần phải đến cửa xe buýt trước khi xe đến điểm dừng, nếu xe đông mà bạn còn mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ kh.iển việc di chuyển đến cửa vất vả và ɴguy ʜiểm hơn. Vậy nên, hãy chỉ mang cho mình những vật dụng cần thiết nhất để giữ an toàn cho chính bạn và em bé.