Thanh niên 9X Thái Nguyên được mẹ giục cưới chị gái đơn thân U40, sống chung có luôn 4 con

346

Ngồi bắt chéo chân

Ngồi bắt chéo chân (chân này gác lên chân kia) là 𝚝ư 𝚝𝚑ế ngồi quen thuộc của nhiều chị em. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng đây là kiểu ngồi không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

Khi bắt chéo hai chân, dầu gối hai bên sẽ chịu lực khác nhau, dây thần kinh đầu gối bị chèn ép, giảm lưu thông máu ở chi dưới, có thể gây ra giãn tĩnh mạch, đau lưng…

Ngồi với 𝚝ư 𝚝𝚑ế này lâu sẽ khiến dây thần kinh bị chèn ép và làm chân bị tê liệt. Nó có thể khiến thoái hóa khớp xuất hiện sớm.

Không những thể, khi ngồi ở 𝚝ư 𝚝𝚑ế bắt chéo chân, chỉ có một bên mông bị căng lên. Điều này dễ khiến xương hông của mẹ bầu to ra và biến dạng.

Duy trì 𝚝ư 𝚝𝚑ế ngồi này trong thời gian dài có thể khiến 𝚝ư 𝚝𝚑ế của thai nhi bị lệch, ảnh hưởng tới việc sinh nở.

tu-the-ngoi-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi-01

Ngồi xổm

Khi mang bầu, phần dưới cơ thể và cột sống của phụ nữ phải chịu áp lực lớn do thai nhi đè lên. Khi đó, ngồi xổm sẽ làm các mạch máu bị tắc, máu không thể lưu thông bình thường dẫn tới tình trạng suy giãn tĩnh mạch, phù nề nghiêm trọng hơn.

Ngồi xổm cũng khiến các bà bầu bị đau tức bụng. Duy trì tư thế ngồi này lâu sẽ khiến thai nhi cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái.

𝚝ư 𝚝𝚑ế nửa nằm nửa ngồi

𝚝ư 𝚝𝚑ế nửa nằm nửa ngồi (phần hông và thân trên của cơ thể ngả về phía sau khi ngồi trên ghế hoặc sofa) sẽ khiến các đốt sống cổ, ngực và thắt lưng dễ bị chèn ép, khiến toàn bộ cơ thể bị lõm xuống và trục trung tâm của cơ thể bị lệch ra sau và dễ gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đau mỏi vai, gáy, thắt lưng.

𝚝ư 𝚝𝚑ế này cũng khiến chân của mẹ bầu không được mở rộng hết cơ, bụng dễ bị dồn nén làm cảm trở tuần hoàn máu từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.