Cày Phim Đêm

Thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với Th.ị t chó

778

Ngày 10/12, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức ký kết trực tuyến với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) về cam kết loại bỏ việc sử dụng, buôn bán Th.ị t chó, mèo.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết Hội An là thành phố di sản có bề dày lịch sử, văn hoá, là nơi hội tự nhiều nền văn hoá trong nước và quốc tế.

“Hội An được biết đến với truyền thống ‘nhân tình thuận hậu’, nếp sống giản dị. Vì vậy, dự án xây dựng Hội An là địa phương du lịch tʜâɴ thiện, không tiêu thụ Th.ị t chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệ.nh dại do tổ chức FOUR PAWS thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và ph.át triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An”, ông Hùng nói.

Bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, cho biết việc ký kết thỏa thuận với TP. Hội An là “thời điểm quan trọng” với địa phương và Việt Nam. Theo bà Julie Sanders, mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và một triệu con mèo bị buôn bán, giết để lấy Th.ị t, gây ngu.y hại đến quyền lợi động vật và s.ức khỏ.e cộng đồng.

Thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với Th.ị t chó - Ảnh 1.

Hội An là địa phương đầu tiên tại Việt Nam nói không với Th.ị t chó

“Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp”, bà Julie Sanders chia sẻ.

Được biết, Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với Th.ị t chó để nhằm chấm dứt nạn buôn bán Th.ị t chó, mèo. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm.

Bên cạnh đó, thỏa thuận này cũng nhấn mạnh mục tiêu cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệ.nh dại, giúp ngăn chặn hi.ểm họa có thể bùng ph.át đại dịch.