Thấy bà cụ ở nhà một mình, nam thanh niên đánh rồi đốt bà để cướp 20 triệu: Sao mà ác ôn

1012

Đọc báo thấy nhiều vụ cướp từ số tiền nhỏ cho đến số tiền lớn, chúng không từ thủ đoạn người đó là ai, và bằng mọi cách để có được.

Vụ việc xảy ra vào hôm qua, theo trang VTC News, khoảng 11 giờ ngày 19/10/2020, Ngô Thanh Hoàng, 27 tuổi, tới cửa hàng tạp hóa của cụ bà Chu Thị Mạo, hơn 90 tuổi, trú ở cùng địa bàn.

Ảnh chụp trang VTC News.

Tại đây, Hoàng khống chế bà cụ, bằng cách dùng ghế đánh, đập liên tục vào đầu và người nạn nhân, rồi Hoàng bóp cổ cụ cho đến ngất, đưa cụ vào bếp, lấp rơm lên và châm lửa đốt.

Thực hiện xong, Hoàng lục lọi trong nhà cụ để lấy đi khoảng 20 triệu đồng rồi bỏ khỏi hiện trường.

May mắn là lúc sự việc vừa xảy ra, con trai cụ đi làm về phát hiện mẹ đang bị thiêu nên mới kịp giải cứu. Bà cụ được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nửa người bị phỏng, đa chấn thương.

Gây án xong thì Hoàng bắt taxi đi tới thị trấn Định Hóa và bị Công an huyện này bắt giữ.

Được biết, Hoàng là người nghiện lâu năm ở địa phương. Công an đang tạm giữ Hoàng để điều tra.

Bởi vậy có tiền đừng nên giữ nhiều ở nhà, nguy hiểm lắm mẹ ạ. Bao nhiêu vụ trộm cướp xảy ra, từ vài đồng bạc lẻ cho tới tiền triệu, bọn này không từ thủ đoạn nào để hại gia chủ và người thân, để lấy đi tài sản đâu.

Ảnh trái: Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh phải: Cụ bà Chu Thị Mạo bị đa chấn thương. Nguồn: VTC News.

Bây giờ có nhiều cách an toàn để giữ tài sản, nhiều người vẫn chọn kênh để tiền ở nơi ngân hàng hoặc đầu tư vào các tài sản có tính thanh khoản cao (dễ chuyển đổi ra tiền mặt khi cần) thay vì cứ cất giữ nó ở nhà.

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì hành vi cướp tài sản không phụ thuộc vào giá trị tài sản bao nhiêu để định tội, nó chỉ được xác định để định khung hình phạt. Với vụ việc này, tuy giá trị tài sản chưa phải là lớn, nhưng gây thương tích nặng cho cụ bà, hơn nữa nạn nhân lại là người già yếu, không có khả năng tự vệ được, nên thành ra, phải áp dụng khung hình phạt cao hơn, ít nhất là 07 năm tù, và cao nhất là 20 năm, hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người phạm tội còn phải nộp phạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị phạt quản chế, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bên cạnh đó, cướp tài sản, gây thương tích cho người khác phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về khoản chi phí điều trị cho nạn nhân, theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Đọc mà thấy thương cụ bà quá, già cả lớn tuổi ở trong nhà buôn bán nhỏ cũng không yên thân với bọn cướp nữa. Vụ này phải xử nặng để làm gương cho những người khác nữa.

Tổng hợp