Cày Phim Đêm

Thấy mẹ tính khí thất thường, bố lén cài camera thì thấy con quấy cả đêm, mẹ dỗ đến ngã gục

211

Đọc được câu chuyện này trên sohu vừa hài hài vừa đáng yêu mà cũng vừa đáng thương nữa các mẹ. Thương là thương cho người mẹ nè. Con quấy khóc nên phải làm đủ trò để dỗ con ngủ.

Mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau về cái nghề làm mẹ. Nhưng trong tất cả các nghề thì làm mẹ là cái nghề vất vả và vĩ đại nhất. Phải dành 2 từ “siêu nhân” cho các bà mẹ chăm con nhỏ. 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm, tất cả thời gian của hầu như đều dành cho con. Đối với phụ nữ, trước khi sinh con, họ chỉ là ai đó trong cái thế giới này nhưng sau khi sinh con, đứa trẻ chính là cả thế giới của họ.


Nhiều ông chồng cũng thẳng thắn chia sẻ rằng vợ của mình thay đổi tính khí hoàn toàn sau khi có con. Các bà vợ với gương mặt thiên thần, hiền lành trước đây thành người vợ hằn học, lạnh nhạt hay gắt gỏng.

Giá mà các ông chồng hiểu được vì sao vợ mình lại thay đổi nhiều như vậy. Lý do không gì khác hơn là đến từ sự mệt mỏi, stress kéo dài. Họ mệt mỏi, kiệt sức, đôi khi là cái cảm giác tủi thân đến cùng cực khi phải một mình chăm con.

Khi xem những hình ảnh dưới đây, có lẽ các ông chồng sẽ biết thương vợ biết xót cho vợ nhiều hơn. Những hình này được chính người chồng chia sẻ lên mạng xã hội. Được biết, anh chồng này thấy tính khí vợ quá thất thường sau khi có con nhưng không hiểu vì sao. Vì vậy anh đã lén đặt camera ở phòng để xem điều gì đã xảy ra. Cảnh tượng chân thật đến xót xa về người vợ phải một mình “vật lộn” với con đến kiệt sức.

Suốt 1 ngày mệt mỏi vì con, cuối cùng cũng đến giờ nghỉ buổi tối. Chị định dỗ con ngủ nhưng nào ngờ đứa trẻ quá nhiều năng lượng, quấy khóc miết không chịu ngủ. Quên đi sự mệt mỏi, người mẹ phải làm đủ trò để con vui hơn.

Nhìn trong hình các mẹ có thể thấy, người mẹ đã bước xuống giường để chuẩn bị màn nhảy múa chọc con cười.

Người mẹ từ dưới sàn nhảy ầm lên giường, nhào lộn, làm đủ kiểu. Chỉ là một trò đùa để con hết khóc nhưng người mẹ này phải nhập vai vào đủ các nhân vật khác nhau. Chị càng làm, đứa trẻ càng phấn khích và càng không muốn ngủ. Chị buộc phải thử một số cách khác.

Cách nhảy từ sàn lên giường, hóa thân thành nhiều con vật khác nhau quá ồn ào khiến đứa trẻ càng thích thú, càng không chịu ngủ, người mẹ đã thử chuyển sang trò “yên tĩnh” hơn. Chị bắt đầu ngồi xếp bằng trên giường, mắt thì nhắm, tư thế ngồi thiền.

Hết cách, một phần quá kiệt sức, chị thử nằm xuống giường, đắp chăn, nhắm mắt giả ngủ. Cuối cùng đứa trẻ cũng chịu ngủ. Một lúc sau người mẹ lặng lẽ mở mắt xem thử con đã ngủ chưa. Chị rất mừng là con trai đã thiếp đi.

Lúc này người mẹ dù sức đã kiệt nhưng vẫn rất tỉnh táo. Có thể ngã lưng nhưng chị không thể nào yên tâm, chị phải quan sát khi con ngủ.

Mở to đôi mắt nhìn con thật kỹ, chị thấy chăn của con chưa được đắp kín. Chị nhanh chóng bật dậy đắp chăn lại cho con.

Người mẹ không vội đi ngủ ngay , chị cẩn thận nhẹ nhàng đưa tay lên trước mũi xem đứa trẻ có thể thở bình thường hay không. Khi biết con vẫn thở, chị mới có thể thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục ngủ.

Những hình ảnh trên đã quá quen thuộc đối với các bà mẹ nhưng không phải ông chồng nào cũng có thể nhìn thấy. Chỉ với những hành động nhỏ này cũng có thể thấy được người mẹ phải mệt mỏi, stress thế nào khi chăm con. Ngay cả khi ngủ, cái thời gian được nghỉ ngơi, các ông bố khò khò say giấc còn mẹ vẫn không thể nào an tâm, rất nhạy cảm với tiếng khóc của con.

Nếu các ông chồng cứ bảo ở mẹ ở nhà chăm con nhàn, là ăn bám thì xin thưa tiền lương của các ông cũng không đủ trả cho vợ đâu ạ. Nếu hỏi người mẹ mệt mỏi đến mức nào thì xin thưa cũng không có cái mức nào để có thể định lượng. Họ đã trải qua quá nhiều đau đớn từ thai kỳ, hy sinh sức khỏe, thậm chí là cả máu và nước mắt trong ca vượt cạn. Để rồi đến khi đứa trẻ chào đời, dành cả thời gian của mình cho con bởi sức khỏe và sự an toàn của con còn quan trọng hơn tính mạng của họ. Thế nên, các ông chồng có hiểu xin hãy yêu thương, quan tâm họ nhiều hơn.

Nguồn: Sohu