Thêm đoàn cứu trợ đến Hà Tĩnh tố bị ‘chặt ch.ém’, nữ chủ quán: ‘Tôi buồn bực đến không ngủ được’

1452

Dù vẫn chưa biết rõ nhà hàng này có thật sự ‘chặt chém’ hay không, nhưng thiết nghĩ, vào thời điểm khó khăn, các nhóm cứu trợ đã bỏ công sức, thời gian để về quê mình làm từ thiện thì các chủ quán cũng nên hỗ trợ họ. Hành động ấy sẽ được lan tỏa và ngợi khen hơn rất nhiều! 

Ảnh chụp màn hình Tiin/ Báo Đất Việt

Mới đây, một đoàn thiện nguyện chia sẻ thông tin một nhà hàng ở Hà Tĩnh lấy giá cao. Theo đó, cả đoàn dừng lại dùng cơm tại nhà hàng B.T và gọi 4 món gồm gà xáo, cá sốt, cơm canh rau và 1 chai rượu. Tổng tiền phải trả là 750k cho 5 người ăn.

Bài đăng tố một quán ăn ở Hà Tĩnh ‘chặt chém’ đoàn thiện nguyên cứu trợ người dân vùng lũ.

Thành viên đoàn cứu trợ cho rằng giá như vậy là ‘chặt chém’, riêng món cơm canh rau giá 200k. Khi thông tin và hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ bức xúc với nhà hàng.

Số ít lại cho rằng, vì mang mác ‘nhà hàng’ nên nhiều khả năng giá ở đây sẽ đắt hơn các quán cơm bình dân đường quốc lộ.

Trao đổi với chị Đ.T.B (42 tuổi), chủ quán ăn B.T, chị cho biết: ‘Chiều ngày 22/10, nhóm từ thiện vào ăn quán của tôi, nhóm đi 11 người. Lúc ăn xong tính tiền thì họ không có thái độ gì, vẫn vui vẻ như những khách hàng khác nên tôi không để ý. Đến tối, thấy con gái nói quán ăn nhà mình bị tố ‘chặt chém’ khách tôi mới biết. Thực sự lúc đó tôi buồn bực đến mức không thể ngủ được.’

Hóa đơn tính tổng tiền là 750k.

Chị B sau đó không liên lạc với đoàn khách phần vì công việc bận rộn, phần không muốn đôi co. ‘Tôi mở quán bán hơn 10 năm nay, chưa bao giờ bị khách hàng phản ánh về đồ ăn hay giá cả. Nhưng thấy đoàn khách này đăng bài tôi buồn nhưng cũng nghĩ mình không làm vừa lòng khách thì cũng một phần là lỗi do mình, nên tôi cũng không liên lạc với bên kia làm gì.

Tới sáng hôm sau, con gái tôi báo bài đăng đã được gỡ xuống, tôi cũng không rõ lý do vì sao họ làm như vậy’ – chị Ba chia sẻ.

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, một quán bún ở Hà Tĩnh cũng vừa bị lực lượng chức năng xử phạt sau khi một đoàn cứu trợ người dân vùng lũ lên mạng xã hội ‘tố’ thu giá 50.000 đồng/bát, cao hơn 20.000 đồng/bát so với những khách hàng khác

Bài đăng của một tình nguyện viên – Ảnh: FB

Ngày 21/10, tài khoản Mai Xuân Hùng đăng tải bài viết tố cáo quán bún Thu Huế (249 Trần Phú, Hà Tĩnh) nâng giá bán cao hơn so với thực tế. Theo người này, đoàn của anh đi cứu trợ dân vùng lũ ở Hà Tĩnh và ăn sáng tại quán Thu Huế.

Trong khi giá bán cho mọi người là 25.000-30.000 đồng/bát, đoàn của anh Hùng bị yêu cầu trả 50.000 đồng/bát. Sau khi tranh cãi, hai bên thống nhất mức giá 40.000 đồng/bát.

Con sâu làm rầu nồi canh. Mình thấy bà con Hà Tĩnh rất tốt. Về đây, mình được mọi người hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, những ‘con sâu’ này vẫn làm ảnh hưởng đến người tốt khác. Các đoàn thiện nguyện ngủ tại Hà Tĩnh ăn sáng tránh quán này ra“, anh Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

Quán bún Thu Huế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá – Ảnh: Facebook

Thiết nghĩ, giữa lúc người dân miền Trung đang phải gánh chịu nhiều mất mát, đau thương do mưa lũ liên tiếp ập đến, thay vì trục lợi cho bản thân thì chúng ta cần hơn bao giờ hết sự chung tay, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn này.

Theo Tiin