Cày Phim Đêm

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon

6045

Bên cạnh nam ca sĩ Lee Ji Han và nữ ca sĩ Kim Yuna qua đời trong thảm kịch ở Itaewon thì phía chính quyền địa phương tiếp tục xác nhận thêm một người mẫu nổi tiếng tại Nhật Bản Tomikawa Mei qua đời.

Một vụ giẫm đạp nghiêm trọng ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc vào đêm 29-10 vừa qua đã gây chấn động thế giới, đến nay đã có 154 người thiệt mạng và 133 người bị thương, trong đó có 19 nạn nhân là người nước ngoài đến từ 14 quốc gia, bao gồm Iran, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Mỹ. Trong đó có hai nữ sinh Nhật Bản và 1 du học sinh Việt Nam.

Đỉnh điểm, trong vụ giẫm đạp nghiêm trọng này có những nghệ sĩ của xứ Hàn lần Nhật Bản. Theo đó, vào ngày 30/10 Công ty quản lý của Ji Han – 935 Entertainment xác nhận tin dữ, cho biết Lee Ji Han là một trong hơn 150 nạn nhân của thảm kịch. Thông cáo của đơn vị quản lý có đoạn: ” Nam diễn viên Lee Ji Han, một thành viên đáng quý của 935 Entertainment, giờ đây là một ngôi sao trên bầu trời. Anh ấy đã rời bỏ chúng tôi. Chúng tôi đau buồn tiễn biệt anh”.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 1

Cùng ngày, cảnh sát xác nhận nữ ca sĩ 24 tuổi Kim Yuna, hoạt náo viên kiêm ca sĩ, đã qua đời sau vụ giẫm đạp ở Itaewon. Tang lễ của cô được tổ chức hôm 1/11 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 2

Mới đây, theo HK01 đăng tải thông tin cho biết thêm một trong những 150 người thiệt mạng có một người mẫu của Nhật Bản – Tomikawa Mei. Được biết, Tomikawa Mei là một người mẫu 26 tuổi và là con gái của Tomikawa Ayumu – một thành viên của Hội đồng thành phố Nemuro thuộc Đảng Đất mới của Nhật Bản.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 3

Tomikawa Mei đến từ Hokkaido đã lên đường tham gia chương trình du học ngôn ngữ kéo dài 6 tháng tại Seoul vào tháng 6 vừa qua. Vào tối ngày 29, cô và bạn bè của mình có mặt ở Itaewon, nhưng không may gặp phải thảm kịch giẫm đạp. Sau vụ thảm kịch, bạn bè của Tomikawa Mei không liên lạc được với cô và được biết cô vẫn chưa về nhà nên đã đăng lên Twitter bằng tiếng Anh để tìm kiếm mọi người khắp nơi nhưng cuối cùng vẫn bặt vô âm tín.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 4

Sau thảm kịch xảy ra, bạn bè của nữ người mẫu đã đăng tải thông tin tìm kiếm.

Trước việc thảm hoạ xảy ra tại Itaewon cũng như thông tin mà bạn bè của con gái đăng tải trên Twitter, cha của cô là ông Tomikawa Ayumu cũng đã tìm mọi cách gọi điện thoại di động của con gái mình nhiều lần sau khi biết về vụ thảm kịch. Tuy nhiên, anh ta nói Mei đã không trả lời và sau nhiều nỗ lực, một cảnh sát Hàn Quốc đã trả lời thay thế.

Cha cô sau đó đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và gửi một bức ảnh của con gái ông. Ông được Bộ cho biết vào khoảng 5 giờ chiều Chủ nhật rằng dấu vân tay của một nạn nhân qua đời trùng khớp với dấu vân tay của con gái ông.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 5

Bố cả người mẫu xấu xố Tomikawa Ayumu nghẹn ngào nói thêm: “Con gái tôi nói rằng con gái muốn làm việc ở Hàn Quốc và đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài trước khi đến đó. Nó đã hy vọng tìm được một công việc liên quan đến cả Nhật Bản và Hàn Quốc.”

Cha của Tomikawa Mei nói thêm rằng côn gái mình rất thích việc học của mình ở Hàn Quốc và đang kết bạn với những người bạn quốc tế. Lần cuối cùng anh ấy liên lạc với con gái vào khoảng 7 giờ tối thứ Bảy khi cô ấy nói rằng cô ấy sẽ đi chơi với một người bạn Pháp.

“Tôi đã tin cho đến phút cuối cùng rằng cô ấy không sao”, người cha nói.

Thêm một người mẫu đình đám qua đời trong thảm kịch Itaewon - Hình 6

Tại Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ Nhật Bản bày tỏ sự cảm thông chân thành đối với các nạn nhân của sự đau lòng.

“Chính phủ sẽ hỗ trợ hết sức có thể” gia đình của hai nạn nhân Nhật Bản, người phát ngôn chính phủ hàng đầu nói trong một cuộc họp báo.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-ryul và phu nhân hôm thứ Hai đã đến viếng một bàn thờ được lập ở Seoul để làm tang lễ cho gia đình nạn nhân và các cộng sự. Thời gian quốc tang kéo dài một tuần đã được tuyên bố cho đến hết thứ Bảy.

Theo hãng tin Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo cùng ngày kêu gọi chính phủ “xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân vụ trong thảm kịch vừa qua và nỗ lực hết sức để sửa đổi các chính sách cần thiết để thảm kịch như vậy không tái diễn”.