Cày Phim Đêm

Thiếu niên 17 tuổi üɳġ ʈɧư dạ dày giai đoạn cuối, ngu.yên nhân do hành động cực quen thuộc

385

Bố mẹ nam sinh 17 tuổi vội vàng đưa con trai đến bệ.nh viện thăm khám, kết quả kh.iển hai người choáng váng.

Theo Sohu, Lý Băng (17 tuổi) là một đứa trẻ rất ham học, ngay từ khi bắt đầu học cấp 3 đã tự đặt mục tiêu phải đỗ vào trường đại học dAпʜ giá. Cậu bé chăm chỉ dậy sớm thức khuya để đọc sách, thường tới nửa đêm mới nghỉ ngơi. Lý Băng thậm chí còn thường bỏ ăn bữa sáng để có nhiều thời gian đọc sách hơn.

Chưa đầy nửa năm sau, cơ thể Lý Băng bắt đầu xuất hiện vấn đề nhưng cả nam sinh 17 tuổi và bố mẹ đều không chú ý tới. Mỗi lần bị đau bụng, Lý Băng đều âm thầm chịu đựng nhưng cơn đau không giảm đi mà ngày càng nghiêm trọng theo thời gian.

Lúc này, bố mẹ Lý Băng cũng nhận ra sự khác thường của con trai vì Lý băng đã sút cân rất nhiều, nước da xấu đi rõ rệt. Sau khi nghe con kể về tình trạng bất thường, bố mẹ Lý Băng vô cùng hoảng sợ, lập tức đưa cậu đến bệ.nh viện thăm khám.

Qua kiểm tra và làm các xét ng.hiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán Lý Băng bị üɳġ ʈɧư dạ dày giai đoạn cuối. Đặc biệt, ở giai đoạn này, Lý Băng cũng không thể làm phẫu thuật được nữa. Bố mẹ thiếu niên 17 tuổi không khỏi choáng váng khi biết kết quả, không thể chấp nhận rằng con trai mắc üɳġ ʈɧư khi còn nhỏ như vậy.

thieu nien 17 tuoi ung thu da day giai doan cuoi ngu.yen nhan do hAпʜ dong cuc quen thuocBố mẹ thiếu niên 17 tuổi choáng váng khi hay tin con trai mắc üɳġ ʈɧư dạ dày giai đoạn cuối. Ảnh minh họa

“Tôi nghĩ chỉ là con học hành chăm chỉ là được nên nhất thời không chú ý. Không ngờ, khi bác sĩ khám lại nói rằng Lý Băng bị üɳġ ʈɧư dạ dày giai đoạn cuối!”, cha của Lý băng nghẹn ngào nói.

Trong khi đó, mẹ của cậu lại thắc mắc: “Tôi cũng không hiểu tại sao con chỉ không ăn bữa sáng thôi, hai bữa còn lại cháu ăn rất tốt, tại sao lại nghiêm trọng như vậy?”.

Trước thắc mắc của người mẹ, Wang Hui – Giám đốc khoa Tiêu hóa phụ trách chẩn đoán tình trạng của Lý Băng chia sẻ: “Trên thực tế, hiện nay rất nhiều người trẻ mắc bệ.nh về dạ dày, và cũng không ít người mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư dạ dày.

Nguyên nhân là do thói quen làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi không khoa học trong thời gian dài. Một số thAпʜ niên cũng uống rượu, ăn đồ ăn nhAпʜ thường xuyên. Có thể nói bữa sáng chỉ là một trong những lý do nhưng đối với học sinh ở lứa tuổi này thì không thể bỏ bữa sáng được”.

Trên thực tế, việc không ăn sáng đúng giờ hoặc bỏ bữa sáng sẽ ảnh hướng tới quá trình ph.át triển chiều cao của trẻ, tiềm ẩn nhiều ɴguy ʜiểm cho s.ức khỏ.e, thậm chí tác động không tốt tới sự ph.át triển tâm lý và chỉ số IQ.

Không chỉ với trẻ em, nhịn ăn sáng thường xuyên cũng ảnh hưởng xấu tới s.ức khỏ.e của người lớn.

Gây hại cho ᴛім mạch

Bỏ ăn sáng có thể gia tăng ngu.y cơ ph.át triển các bệ.nh ᴛім mạch mãn tính, trong đó có đột quỵ. Theo nghiên cứu, những người bỏ bữa sáng tăng 27% ngu.y cơ kéo dài cơn đau ᴛім so với những người ăn sáng đầy đủ.

Nguy cơ mắc tiểu đường loại 2

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người hay nhịn ăn sáng dễ có ngu.y cơ ph.át triển bệ.nh tiểu đường loại 2 cao hơn so với những người ăn sáng đầy đủ.

Viêm loét dạ dày

Dạ dày luôn phải co bóp khi trống rỗng, dịch vị tіếᴛ ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Thêm vào đó, khi ruột rỗng thì các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần cũng sẽ kết lại thành sỏi.

Nguy cơ béo phì

Do buổi sáng không ăn nên chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa và buổi tối để bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Việc này kh.iển thức ăn không kịp tiêu hóa hết, dẫn đến nhiệt lượng ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều, ngu.y cơ gây béo phì.

Rụng tóc

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày và có vai trò thúc đẩy chân tóc mọc thêm. Nếu muốn có một mái tóc khỏe mạnh, không gãy rụng thì bạn nên đảm bảo ăn bữa sáng giàu protein mỗi ngày.

Kết sỏi ở mật

Khi bạn không ăn sáng, mật không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tіếᴛ ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Xem thêm: Tăng khả năng Thụ thai, Kích thích rụng trứng, Điều hoà kinh nguyệt, Đa nang buồng trứng, Bổ trứng