Cày Phim Đêm

Thịt bò muốn mềm ngon khâu tẩm ướp rất quan trọng: Bí quyết nằm ở đây

1040

Cách bạn ướp Th.ị t bò quyết định đến độ mềm của Th.ị t cũng như độ thơm ngon của món ăn. Vậy nên nếu muốn có món Th.ị t bò mềm, ngon thì bạn có thể học theo những c.ách ướp Th.ị t này.

Ướp Th.ị t bò bằng bột năng

Cách ướp này sẽ giúp cho Th.ị t mềm hơn. Bạn chỉ cần ướp 200g Th.ị t bò với khoảng ½ thìa cà phê bột năng là Th.ị t đã mềm.

Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi đun sẽ tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt, chính vì vậy, c.ách ướp Th.ị t bò bằng bột năng rất hợp để nấu các món như bò kho, bò xào,…

Ướp Th.ị t bò với giấm/dầu ăn/rượu

Trước khi chế biến, bạn có thể ướp Th.ị t bò với dầu ăn khoảng 30 phút hoặc có thể ướp với giấm, rượu trong vòng 15 phút. Thường thì với 1kg Th.ị t bò chúng ta sẽ cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm.

Với rượu thì có thể dùng cả rượu vang hoặc rượu trắng nhưng tùy theo từng món ăn mà dùng loại rượu thích hợp. Chẳng hạn như với món bò sốt vang thì nên dùng rượu vang để ướp.

Cách ướp Th.ị t bò mềmCách ướp Th.ị t bò mềm

Ướp Th.ị t bò bằng bã trà

Dùng bã trà để ướp Th.ị t bò cũng là một trong những bí quyết giúp làm mềm Th.ị t bò được nhiều người áp dụng. Với c.ách làm này, bạn chỉ cần dùng bã trà đã phơi khô cho vào một chiếc túi lưới sau đó thả vào nồi Th.ị t bò đang nấu là được. Như vậy thì sau khi nấu xong Th.ị t bò sẽ mềm hơn rất nhiều.

Ướp với muối

Muối là thứ gia vị quen thuộc mà gia đình nào cũng có. Vì vậy bạn có thể dùng muối để ướp Th.ị t bò. Loại gia vị này giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng Th.ị t, giúp Th.ị t không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. Muối càng tốt thì càng giúp miếng Th.ị t ngon và mềm.

Bạn lấy một lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 mặt Th.ị t, để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh. Tiếp đến lấy Th.ị t ra, rửa dưới vòi nước cho sạch lượng muối thừa. Cuối cùng là dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Lúc này bạn có thể đem đi chế biến luôn hoặc ướp thêm các loại gia vị khác.

Ướp với baking soda

Baking soda không chỉ giúp Th.ị t bò mềm hơn mà còn giữ được hương vị của Th.ị t. Bạn lấy một lượng nhỏ baking soda rắc và xoa đều lên 2 mặt của miếng Th.ị t rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là Th.ị t đã mềm hơn. Sau đó lấy Th.ị t ra rửa sạch và chế biến như bình thường.

Ướp với trái cây có vị chua

Một số loại trái cây có vị chua như dứa, kiwi, chAпʜ,… ướp chung với Th.ị t bò sẽ phá hủy các bó cơ trong Th.ị t, làm Th.ị t mềm nhAпʜ chóng. Bạn có thể sử dụng nước cốt của các loại trái cây này hoặc cắt chúng thành những lát mỏng để ướp sẽ giúp Th.ị t không bị dai, cứng.