Cày Phim Đêm

Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, chỉ cần thêm 1 bước để Th.ị t tươi mới, giữ ngu.yên chất, không khô

2654

Dưới đây là gợi ý dành cho các chị em khi trữ Th.ị t lợn. Đảm bảo Th.ị t tươi mới, ngon lành y như mua Th.ị t tươi về nấu.

Cách bảo quản Th.ị t lợn đúng nhất

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về chia nhỏ thành từng phần đủ với lượng ăn của gia đình trong 1 bữa.

1

Bước 2: Rửa sạch Th.ị t lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt Th.ị t. Cách rửa đúng nhất là bỏ Th.ị t vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.

Bước : Lấy Th.ị t ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa.

2

Bước 4: Chị em dùng giấy ăn để thấm bớt nước trên bề mặt Th.ị t, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt Th.ị t khi bảo quản tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt Th.ị t.

3

Bước 5: Lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt Th.ị t. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong Th.ị t cũng không bị мấᴛ đi, ngăn c.ách Th.ị t với không khí, Th.ị t giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.

4

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng Th.ị t lại. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng Th.ị t sẽ xuất hiện 1 lớp sương, Th.ị t bị khô.

Bước 7: Cuối cùng, bỏ Th.ị t lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Như thế Th.ị t sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô.

Xem thêm: Mua sắm thả ga không lo về giá, cùng săn sale nào

Nồi chiên không dầu giá rẻ ưu đãi