Cày Phim Đêm

Thịt lợn mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để thịt tươi ngon, không lo nhiễm khuẩn, biến chất

2181

Cách bảo quản Th.ị t lợn trong tủ lạnh

Không cần rửa Th.ị t lợn với nước. Đây là bước mà rất nhiều người làm sai. Rửa Th.ị t bằng nước, lớp mỡ bám trên bề mặt Th.ị t lợn rất dễ bị phá hủy, kh.iển Th.ị t nhAпʜ bị hỏng hơn. Hãy chia nhỏ từng phần với lượng đủ ăn cho một bữa. Có thể dùng khăn giấy thấm cho miếng Th.ị t thật khô.

Dùng cọ quét một lớp rượu trắng lên bề mặt miếng Th.ị t. Bước này giúp khử trùng miếng Th.ị t lợn.

Tiếp đó, dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt miếng Th.ị t. Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ miếng Th.ị t lợn nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm bên trong được giữa lại.

bao-quan-thit-lon-01 (1)

Sau đó, gói từng miếng Th.ị t vào màng bọc thực phẩm. Bước này giúp tăng khả năng giữ ẩm cho miếng Th.ị t, không làm Th.ị t bị khô.

bao-quan-thit-lon-02 (1)

Cuối cùng, dùng giấy bạc gói từng miếng Th.ị t lại.

bao-quan-thit-lon-03 (1)

Đặt các miếng Th.ị t vào hộp và bỏ vào ngăn đá hoặc tủ đông. Bằng c.ách này, Th.ị t lợn để cả tháng vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị khô.

Cách rã đông Th.ị t

Cách rã đông chậm

Đây là c.ách đảm bảo an toàn và giữ được hương vị tươi ngon cho miếng Th.ị t. Trước khi nấu khoảng nửa ngày, bạn bỏ miếng Th.ị t ra khỏi ngăn đá và để vào ngăn mát. Miếng Th.ị t sẽ được rã đông từ từ. Bạn có thể bỏ Th.ị t ra khỏi ngăn đá từ tối hôm trước hoặc trước khi đi làm để khi về Nh.à là có Th.ị t để chế biến ngay.

Rã đông bằng dòng nước mát

Để miếng Th.ị t vẫn còn ngu.yên ở trong túi và ngâm vào bát nước. Để bát Th.ị t dưới vòi nước chảy nhỏ để nước được thay mới tự nhiên. Chỉ sau vài phút là miếng Th.ị t sẽ mềm ra. Lưu ý, để ngu.yên miếng Th.ị t trong túi sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, không nên ngâm Th.ị t trực tiếp vào nước.

Rã đông bằng lò vi sóng

Đây là c.ách rã đông Th.ị t nhAпʜ nhất. Bạn chỉ cần cho miếng Th.ị t vào trong lò vi sóng và chọn chế độ rã đông là được. Tuy nhiên, cần phải lưu ý về thời gian và nhiệt độ rã đông nếu không miếng Th.ị t sẽ bị chín và khô ở mặt ngoài còn bên trong vẫn cứng. Khi nấu, Th.ị t sẽ không còn độ tươi ngon.

Một điều mà chị em cần đặc biệt lưu ý là Th.ị t đã rã đông thì cần phải đem đi chế biến càng sớm càng tốt. Không nên để Th.ị t đã rã đông vào tủ lạnh để cấp đông lại lần nữa vì sau khi rã đông vi khuẩn đã có thể xâm nhập vào miếng Th.ị t, làm Th.ị t dễ bị biến chất.