Thú vị vụ nữ sinh 21t nhặt 200tr nộp CA: Run rẩy ném tiền vào sân, có duyên nhặt tiền và đều trả lại

423

Bàn giao số tiền cho công an, Kiều Anh cảm thấy nhẹ nhõm cả người. Khi được hỏi về việc nếu 1 năm sau vẫn chưa có người nhận số tiền trên và được công an giao lại cho em thì sao, Kiều Anh nói em sẽ không mong nhận được số tiền đó.

Những ngày vừa qua, thông tin nữ sinh viên của một trường Đại học lớn tại TP.HCM giao nộp cho công an số tiền 200 triệu nhặt được đã làm cộng đồng mạng xôn xao. Nữ sinh có tên đầy đủ là Bùi Thị kiều Anh (21 tuổi, quê An Giang, là sinh viên năm 4). Kiều Anh vừa học vừa làm thêm công việc thu ngân để có thêm trải nghiệm trong cuộc sống. Được biết gia đình em cũng thuộc dạng căn bản, bố mẹ đi làm nuôi 2 anh em đi học nên không cần phải áp lực chuyện tiền nông.

Con hẻm mà Kiều Anh phát hiện cọc tiền bị đánh rơi. Ảnh nhân vật cung cấp – Vietnamnet

Trưa ngày 11/10, đi làm về đến cổng nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ, phường 14, quận Bình Thạnh thì em nhìn thấy cọc tiền nằm trước nhà trọ. Bất ngờ trước cọc tiền quá lớn, phần không biết phải xử lý thế nào, phần sợ cọc tiền bị “bỏ bùa, bị tẩm thuốc mê” nên rất do dự. Sau khi hoàn hồn, nghĩ rằng số tiền chắc của ai đó đánh rơi, nghĩ đến ảnh người ta mất tiền chắc chắn rất xót nên em quyết định mang trả. Nhưng để an toàn, em cầm cọc tiền ném vào sân nhà trọ và dắt xe, đem tiền vào phòng.

Theo Kiều Anh chia sẻ, em chẳng biết phải trả lại bằng cách nào rồi phân vân: đăng lên mạng xã hội hay giao cho công an. Nếu đăng tải lên mạng thì rất phức tạp nên cuối cùng em quyết định sẽ giao cho công an phường. Nghĩ là làm, em đội mưa chạy đến công an phường gần nhất trình báo sự việc và nhờ công an tìm chủ nhân của cọc tiền. Với số tiền quá lớn, em vừa sợ vừa run cho đến khi giao hết cho công an em mới thở phào nhẹ nhõm.

Kiều Anh trao số tiền lại cho công an. Ảnh Tuổi trẻ, Báo Công an TP.HCM.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ,  Kiều Anh nói rằng bản thân cảm thấy lo lắng khi đến giờ này chủ nhân của cọc tiền vẫn chưa đến nhận. “Người đánh rơi số tiền mà mình nhặt được chắc đang rất buồn, hoang mang vì số tiền mất quá lớn. Tôi rất mong họ sớm nhận lại được số tiền này”, Kiều Anh bày tỏ.

Bất ngờ thay đây không phải lần đầu tiên Kiều Anh nhận được tiền. Từ nhỏ nhiều lần em nhặt được tiền trong gia đình, trường hợp và trả lại cho người thân, bạn bè. Bản thân cô gái cũng từng mất tiền và cảm thấy buồn vì số tiền ấy không nhiều nên em hiểu được cảm giác của người mất tiền sẽ hụt hẫng, buồn bã đến mức nào.

Ảnh Báo Tuổi trẻ

Ngay khi làm được việc tốt, Kiều Anh gọi điện thoại về báo với mẹ và được mẹ khen. Ngày 12/10, ông Đặng Hoàng Tuấn – chủ tịch UBND phường 14, quận Bình Thạnh đã trao giấy khen thưởng đột xuất cho Kiều Anh về tấm gương người tốt việc tốt. Về phía nhà trường nơi em đang theo học, ban lãnh đạo cũng trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng để biểu dương việc làm ý nghĩa, hành động cao đẹp của em.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về việc số tiền 200 triệu nếu sau 1 năm không ai nhận thì công an sẽ trao lại cho mình, Kiểu Anh đáp ngay: “Tôi nghĩ số tiền đó không phải của mình làm ra nên rất mong người mất sớm nhận lại được. Tôi không mong nhận số tiền đó. Tôi thấy may mắn khi chính mình nhặt được tiền và thấy vui khi tự đem gửi công an tìm người trả giúp. Tôi nghĩ nếu một người nào khác nhặt được cũng sẽ làm như tôi”.

Em được lãnh đạo của ngôi trường mình đang theo học khen thưởng. Ảnh Vietnamnet

Việc làm của Kiều Anh nhận được nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ từ người dân khắp nơi. Em đã không tham của rơi, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người mất tiền mà nhanh chóng giao nộp cho công an cất giữ và giúp tìm ra chủ nhân thật sự của số tiền trên. Hành động nhặt của rơi trả cho người bị mất là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Trong khi ngày càng nhiều những người vì lòng tham mà bất chấp tất cả để đoạt được thứ mình muốn, thậm chí là gây thiệt hại đến tính mạng của người khác. Nhặt được của rơi vẫn có nhiều trường hợp trả lại nhưng là chiếc túi rỗng, trong khi tiền bạc và giấy tờ tùy thân thì không cánh mà bay. Lúc đó khổ chủ chỉ biết trách mình bất cẩn và thêm phần lo ngại về việc lòng tốt liệu còn tồn tại trong cuộc sống.

Nhờ có những người như Kiều Anh, tốt bụng và chân thành như em mới thấy cuộc sống còn rất nhiều người không vì lợi ích bản thân mà chiếm đoạt của người khác. Hy vọng chủ nhân của số tiền trên sẽ nhanh chóng đến nhận lại tiền và tấm gương của Kiều Anh sẽ lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Nguồn tham khảo: Tuoitre.vn