Cày Phim Đêm

Thức 1 đêm trông con vì vợ cảm sốt, chồng nhận ra vợ đã vất vả vô cùng

115

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện dòng trạng thái của ông bố trẻ chia sẻ câu chuyện bản thân phải thức suốt 1 đêm trọn vẹn để trông con vì vợ cảm sốt.

Sau đêm ấy, người chồng mới hiểu được hết nỗi vất vả, khổ cực của người vợ khi phải ở nhà 1 mình chiến đấu, vật lộn để chăm con, cho con ăn, vệ sinh cho con… và hàng trăm công việc không tên khác.

Dòng trạng thái của người chồng có viết:

“Phút thật lòng của 1 anh bố trẻ.

Nói thật càng ngày mình càng thấy nể phục đàn bà.

Qua vợ nhà mình cảm sốt nên là ngủ riêng tránh tiếp xúc con. Mình trọn vẹn một đêm gần như thức trắng với con. Nó khóc nó cười nó ăn nó chơi, nó làm đủ mọi việc bò khắp mọi nơi, riêng chỉ ngủ là nó không.

Mình vật vã trông, cho ăn, ru ngủ mà mắt nó vẫn thao láo như sợ ông định ép tôi ngủ để vẽ mặt lợn lên má tôi chứ gì?

Đùa đến gần sáng nó mệt quá rồi nó mới chợp mắt cho mình đi vệ sinh một tí. Mình thề mình ngồi trong nhà vệ sinh mà vừa đi vệ sinh vừa ngủ vì quá mệt.

Mình đã tự trả lời được câu hỏi mỗi khi đi làm xa: “Không hiểu vợ mình ở nhà nó đang làm cái gì mà nhắn tin không thấy nhắn lại nhỉ?”.

Trọn vẹn 1 đêm trông con vì vợ cảm sốt, chồng thốt lên: Hoá ra từng đêm vợ vẫn thức dỗ con để chồng ngủ. Ảnh: Internet, Facebook.

Còn làm gì nữa? Lăn lộn với con giặc giời này chứ sao. Hoá ra từng đêm vợ mình nó vẫn chịu khó thức dỗ con để mình ngủ có sức hôm sau đi làm.

Mình thề từ nay không bao giờ dám gắt “Cả ngày em ở nhà làm cái gì thế hả?” nữa.

Nếu ai hay thắc mắc vợ ở nhà làm gì thì hãy dành hẳn 24 tiếng trông một đứa trẻ sẽ hiểu. Và đừng quát tháo, bì tị hay coi thường chúng nó nữa. Chúng nó là siêu nhân rồi.

Mình thà đi cuốc ruộng còn hơn trông tụi này một mình”.

Vậy mới nói, phải đến khi trải qua những việc mà phụ nữ đã phải làm, đã phải 1 mình chịu đựng. Và nhất là hãy thử ở nhà trông con 1 mình 1 lần rồi sẽ hiểu, vợ đã vất vả với hàng trăm việc không tên và cố gắng chịu đựng đến nhường nào, chứ không phải chỉ ăn chơi như các ông từng nghĩ.

Thế nên, chỉ mong rằng các đức ông chồng hãy yêu thương, trân trọng và nâng niu vợ nhiều hơn. Hãy thấu hiểu và nhớ rằng vợ ở nhà chăm con đôi khi còn cực khổ gấp trăm nghìn lần mình đi ra ngoài kiếm tiền 8 tiếng mỗi ngày.