Cày Phim Đêm

Thực hư thông tin bà Nguyễn Phương Hằng ‘được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng’

1198

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, từ khuya 24/3 đến sáng nay (25/3), mạng xã hội xuất hiện một số bài viết đăng tải thông tin bà Hằng ‘được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng’. Không chỉ đăng tải, một số người còn qu.ay clip nói về thông tin này.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Hằng tại cơ quan công an

Cụ thể, kênh tiktok@fanphuonghang nêu: ‘Nóng, bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng. Nếu không có nhầm lẫm, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ livestream trong tối nay để nói về vụ việc này…’.

Facebook Lucas Bùi viết: Chị Hằng đã về. Và báo vẫn viết rần rần.

Trong một clip ghi lại một nhóm nam giới nói rằng: ‘Hiện đang c.ách Nh.à cô Hằng 500m thôi…’; ‘Nói cho các bạn nghe nè, chị Hằng lên công an phường bị phạt 1 triệu rưỡi, về rồi, xong, ok chưa?’, sau đó vỗ tay rần rần.

 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một số tài khoản đăng tải thông tin về bà Hằng – Ảnh: ThAпʜ niên

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm người qu.ay clip thông báo ‘chị Hằng bị phạt 1 triệu rưỡi, về rồi’ – Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, sáng 25/3, qua trao đổi với tờ ThAпʜ niên, Viện KSND TP.HCM khẳng định đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nh.à nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’, theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự, khung hình phạt tù từ 2 đến 7 năm, phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

‘Hiện tại bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra’, vị này nêu.

Nội dung chú thích ảnh

Bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, không có chuyện được ‘về’ như nhiều tài khoản thông tin – Ảnh chụp sáng 25/3, nguồn ThAпʜ niên

Công an TP.HCM cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản tʜâɴ, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi ph.át trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm dAпʜ dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập Tru.ng nhiều người đến Nh.à riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây мấᴛ an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.