Cày Phim Đêm

Thực tế và khoa học đều minh chứng: Sinh 2 con gái gia đình êm ấm, bố dễ đạt công danh

30

Mới đọc được mấy bài báo có nghiên cứu chứng minh sinh 2 con gái gia đình hạnh phúc, bố mẹ dễ thành đạt hơn hẳn, nghe mà mát lòng mát dạ các chị ơi!

Bữa trước đang nằm nhà lướt web, bỗng nhiên con bạn gửi cho một cái link: “Sinh 2 con gái gia đình hạnh phúc, êm ấm, bố mẹ dễ thành đạt hơn hẳn”, em đọc mà tủm tỉm cười vì mình đúng là đang có 2 cô công chúa thật.Vợ chồng em thì hoàn toàn không quan trọng giới tính của con đâu, trai hay gái gì cũng đều thích cả vì con cái là duyên trời cho mà! Nhưng quả thực khi đọc bài báo con bạn gửi, đúng ngay hoàn cảnh gia đình mình nên trong lòng cũng khoái quá chừng, tranh thủ search thêm trên Google xem có gì hay ho nữa không. Cứ tưởng người ta nói khơi khơi vậy thôi, ai dè cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh cho vấn đề này ghê các mẹ ạ.

Sinh 2 con gái, gia đình hạnh phúc hơn

Gia đình diễn viên Thái Lan Benz và Mik bên hai con gái thiên thần. Nguồn ảnh: newtv.co.th

Sau khi thực hiện một cuộc khảo sát với 2.116 gia đình có 2-4 con trong nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau, các nhà khoa học người Anh đã đưa ra kết luận những gia đình có 2 con gái thường sẽ hạnh phúc và hòa thuận hơn. Lý do là vì 2 cô con gái thường có xu hướng đối xử hòa nhã, vui vẻ và luôn yêu thương nhau. Chúng rất ít khi làm bố mẹ phiền lòng bởi những trò chọc ghẹo quá đà hay những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát còn chỉ ra rằng gia đình có 2 cô con gái thường có sự liên kết mật thiết và dễ dàng hơn qua những buổi trò chuyện, tâm sự gần gũi. Cái này với gia đình em thì khá là đúng nè, em có 2 bé gái một 6 tuổi và một 8 tuổi, các con đôi khi cũng khá nghịch ngợm nhưng nội tâm thì cực kỳ tình cảm luôn. 2 chị em đi đâu cũng như hình với bóng, lúc nào cũng rù rì to nhỏ có khi còn khiến bố mẹ cảm thấy bị “ra rìa” nữa cơ. Thế nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu số con gái trong gia đình tăng lên 4 thì cuộc sống lại khá mệt mỏi, khó khăn. Các cặp vợ chồng có đến 4 cô con gái trong cuộc khảo sát thường xuyên phải đứng ra phân giải những cuộc tranh cãi, tị nạnh và khó giữ được không khí bình yên cho gia đình mỗi ngày. Các nhà khoa học cũng đúc kết ra rằng, sinh 2 con gái gia đình hạnh phúc hơn là vì lẽ đó.

Ngoài ra, em còn nghe nói người bố có 2 con gái thường thành công hơn do con gái luôn có xu hướng gần gũi và xem bố là hình tượng hoàn hảo trong mắt mình. Đó chính là động lực để các ông bố không ngừng cố gắng, phấn đấu trong sự nghiệp để luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt các con đó ạ.

Bố mẹ đẹp thường sinh con gái

Cái này là thông tin thêm thôi, em không dám tự nhận đâu nhưng cũng có nghiên cứu chứng minh bố mẹ đẹp thường sẽ sinh con gái đấy ạ hehe. Nhà tâm lý học tiến hóa Satoshi Kanazawa của trường Đại học Kinh tế London (Anh) đã đưa ra kết luận những bố mẹ có vẻ ngoài không hấp dẫn thường dễ sinh con trai hơn và ngược lại, các bố mẹ sở hữu ngoại hình ưa nhìn lại rất hay sinh con gái. Đây chính là là kết quả nghiên cứu từ một cuộc khảo sát được thực hiện trong 50 năm trên 17.000 trẻ sơ sinh ở Anh, công bố trên Tạp chí Khoa học sinh sản (Reproductive Sciences) chứ không phải họ tự nghĩ ra đâu nhé các mẹ, nên ai có con gái hãy tự tin lên nhé!

Đọc những thông tin trên, các mẹ đã hiểu tại sao nhiều người thường nói sinh 2 con gái gia đình hạnh phúc hơn chưa nè? Thế nhưng thời buổi bây giờ, quan niệm sinh con theo giới tính đã không còn quá nặng nề nữa rồi, con trai hay con gái cũng đều đáng quý. Hãy luôn cố gắng yêu thương và chăm sóc các thiên thần nhỏ bé của mình hết mức có thể nhé các mẹ!