Cày Phim Đêm

Thức uống này là cứu tinh của mẹ khi mất sữa, chỉ dùng 1 ngày là sữa về ướt đẫm áo, con bú không xuể

56

Thấy trong này nhiều chị lo lắng vì đẻ xong mà sữa chưa kịp về hoặc là bỗng dưng mất sữa, nên em xin phép kể câu chuyện của mình nhé: Lần đầu em sinh bé Nhím, trộm vía cháu nặng 4kg nên mẹ cháu phải sinh mổ ạ, đẻ xong em không đủ sữa cho Nhím ti. Thấy thế bà nội Nhím liền chỉ cho kinh nghiệm gia truyền bên nhà nội là pha sữa gạo, thơm ngon và dễ uống gấp mấy lần ăn móng giò. Đúng một ngày sau thì em về sữa luôn, mà về nhiều ấy chứ, đến mức mà con bú không hết nhả ti ra à sữa bắn cả vào mặt bé luôn. Các mẹ ít hoặc mất sữa thì áp dụng thử đi ạ, thử xong nhớ cho phản hồi để các chị em khác phấn khởi nha!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Mẹ chồng em làm sữa gạo bằng các nguyên liệu như này:

– Gạo tẻ hoặc gạo nếp (gạo nếp thì tốt hơn)

– 1 bịch sữa túi không đường hoặc có đường (loại 200ml các mẹ nhé)

– Một chiếc nồi to 200 ml nước lọc

– Dụng cụ rây lọc

page18Hình ảnh minh họa

Bước 2: Chế biến sữa gạo Bà Nhím là người rất cẩn thận nên bà làm bước nào ra bước đấy, sau này em hỏi cách làm để mách cho chị cùng cơ quan, bà kể tỉ mỉ như này nè:

– Đầu tiên, các chị hãy lấy 1 bát gạo (tẻ hay nếp cũng được) mang lên bếp rang cho tới khi gạo chuyển màu vàng, hơi khô và có mùi thơm. Rang khoảng 10 đến 15 phút là được nhé, không cần vo trước đâu mà rang luôn gạo khô.

– Sau đó, các chị cho gạo vào nồi rồi đổ 2 lít nước vào ngâm khoảng 20 phút. Nhớ đừng đổ nước ngâm gạo đi mà dùng chính nước ngâm gạo này để làm sữa gạo. Hết thời gian ngâm thì bắc lên bếp đun. – Không cần chờ nước sôi, các mẹ cho luôn 2 bịch sữa không đường 200ml vào nồi khuấy đều. Dùng sữa hãng nào cũng được, miễn là đảm bảo ạ.

– Lúc đun sữa các chị chú ý nhé: hãy đun trong nồi lớn, chỉnh lửa nhỏ để gạo không bị trào ra, thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muôi khuấy đều lên. Khi nào gạo nở thì đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, cứ đậy vung thêm 10 phút cho gạo nở bung ra.

– Cuối cùng, các chị lọc lấy nước gạo, bỏ riêng bã ra. Cho thêm đường vào pha vừa phải tùy khẩu vị.

Lưu ý: Để có hiệu quả tốt nhất thì các mẹ nên uống thay nước lọc luôn. Sữa gạo có thể bảo quản từ 2-3 ngày trong tủ mát nên chị em có thể làm nhân thể một lần để uống dần nhé.