Cày Phim Đêm

Thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ ban đêm này là dấu hiệu gan suy kiệt: Đừng chủ quan bỏ qua

3685

Mỗi đêm, chúng ta cần một giấc ngủ kéo dài khoảng 7-8 tiếng đề hồi phục lại nguồn năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh để tiếp tục thực hiện những hoạt động vào ngày hôm sau. Nếu không ngủ đủ thời gian cần thiết cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Ngoài ra, việc hay bị tỉnh giấc bất chợt vào một khung giờ nhất định trong đêm cũng là một tín hiệu đáng báo động.

Nếu bạn thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ này là dấu hiệu cảnh báo gan đang ngầm kêu cứu. Đừng chủ quan bỏ qua.

Empty

1 giờ sáng

Khoảng từ 1 giờ sáng là thời gian gan loại bỏ độc tố dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Nếu bạn thường xuyên thức giấc vào khung giờ này thì phải xem lại tình trạng s.ức khỏ.e của gan. Nhiều khả năng, gan đang bị làm việc quá tải. Gan của bạn có thể có quá nhiều độc tố cần loại bỏ. Nên bổ sung thêm nước và giảm chất cồn cũng như đồ uống chứa caffein. Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học để gan được khỏe mạnh.

3 giờ sáng

Khoảng 3 giờ sáng cũng là lúc gan hoạt động mạnh. Nếu gan suy yếu, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Việc liên tục thức giấc trong khung giờ này có thể do gan phải làm việc quá tải, gây xáo trộn giấc ngủ, kh.iển bạn ngủ không yên giấc.

thuong-xuyen-thuc-giac-vao-hai-khung-gio-ban-dem-nay-gan-keu-cuu-02

Ngoài ra, người có gan kém thường có biểu hiện khác vào ban đêm. Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng này, tốt nhất nên đi kiểm tra s.ức khỏ.e để tìm hiểu ngu.yên nhân và có c.ách khắc phục.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy ngứa vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu liên quan đến bệ.nh gan.

Một trong những nhiệm vụ của gan là phân hủy và bài tіếᴛ các chất cơ thể không cần qua mật. Nếu gan không làm được điều đó, cơ quan bài tіếᴛ tiếp theo là da sẽ cố gắng vận động để tào thải chất độc. Điều này tạo ra cảm giác ngứa ngáy trên da.

Ngứa liên quan đến gan thường hay gặp ở lòng ban tay và lòng bàn chân. Cảm giác thường trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm.

Tất nhiên, không phải ai mắc bệ.nh gan cũng bị ngứa và ngứa không phải triệu chứng duy nhất của bệ.nh gan. Nếu bạn thấy da hoặc mắt bị vàng, kèm ngứa, hãy nhAпʜ chóng đi kiểm tra s.ức khỏ.e.

Các triệu chứng các của bệ.nh gan bao gồm chảy máu, bầm tím, chướng bụng, đau bụng, chán ăn, buồn nôn, phân đen, nước tiểu sẫm màu.