Cày Phim Đêm

Tiền đіệɴ giảm 1 nửa vì biết c.ách chỉnh 5 chế độ của máy điều hòa rất ít người biết

231

Có 5 c.ách chỉnh chế độ ở máy điều hòa giúp tіếᴛ kiệm đіệɴ mà bạn nên nắm chắc

3

Cool – Chế độ làm mát

Chế độ làm mát Cool thường được sử dụng trong ngày thời tіếᴛ oi bức, độ ẩm thấp. Khi bật chế độ Cool thì bạn sẽ thấy nhiệt độ Phò.ng được giảm xuống rất nhAпʜ do máy nén làm việc liên tục để duy trì mức nhiệt ổn định.

Sau đấy, nhiệt lượng trong căn Phò.ng sẽ bị đẩy ra ngoài và quạt gió chỉ ngừng qu.ay cho đến khi nhiệt độ trong Phò.ng đã đạt tới mức cài đặt.

Cho dù quá trình làm việc của máy điều hòa cần phải có công suất đіệɴ cao nhưng lại mang đến hiệu quả tіếᴛ kiệm đіệɴ năng cho thiết bị trong ngày nắng n.óng oi bức, nhiệt độ Phò.ng đạt ngưỡng từ 36 độ trở lên.

Dry – Chế độ làm khô

Sau khi bạn bật chế độ làm khô Dry, bạn sẽ thấy trên điều khiển điều hòa hiện ra biểu tượng hình giọt nước phía bên trái, thích hợp dùng trong những ngày thời tіếᴛ không quá n.óng bức (từ 36 độ C trở xuống) hoặc trời có mưa, độ ẩm trong không khí cao.

Tác dụng của chế độ này là hút khí ẩm trong Phò.ng để bầu không khí được khô ráo hơn, giảm tối đa công suất tiêu thụ đіệɴ.

Không những thế, khi bật chế độ Dry, các mẹ sẽ tránh được tình trạng sốc nhiệt bởi nhiệt độ trong Phò.ng (khoảng 23 độ C) không chênh lệch quá nhiều so với môi trường bên ngoài Phò.ng. So với chế độ Cool thì Dry giúp tіếᴛ kiệm đіệɴ hơn nhiều.

5

Sleep – Chế độ ngủ

Bạn có biết rằng khi bạn bật chế độ ngủ sleep vào ban đêm, thì cứ sau 1 giờ điều hòa sẽ tự động tăng lên 1 độ để người sử dụng không bị cảm lạnh mà luồng khí trong Phò.ng vẫn luôn dễ chịu.

Bởi vậy, chế độ này giúp tіếᴛ kiệm đіệɴ năng tối đa và không gây hại cho s.ức khỏ.e, đặc biệt phù hợp với gia đình có người già và em bé nhỏ.

6

Chế độ hẹn giờ bật và tắt

Để bật/tắt điều hòa, nhiều người đã phải thức dậy giữa đêm khuya để làm thao tác nhưng khi sử dụng chế độ hẹn giờ bật/tắt thì tiện lợi hơn hẳn.

Trước khi ngủ, các mẹ chỉ việc cài đặt thời gian bật/tắt để điều hòa tự động tắt khi đêm về, giúp tіếᴛ kiệm đіệɴ năng và cơ thể mình không bị nhiễm lạnh, tới gần sáng khi nhiệt độ n.óng hơn thì thiết bị điều hòa sẽ tự động bật lại.

Chế độ tіếᴛ kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Đây là 2 chế độ của điều hòa giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ đіệɴ năng. Khi bật Energy Saver Mode hoặc Fan Smart Mode, mức nhiệt trong Phò.ng đã giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt thì máy nén sẽ tắt đi để tіếᴛ kiệm đіệɴ.

Đồng thời, các quạt được tự động bật/tắt khoảng 2 – 3 phút 1 lần để kiểm tra nhiệt độ xung quAпʜ Phò.ng. Trường hợp nhiệt độ cao hơn mức đã cài đặt thì máy nén và quạt lại cùng lúc được tự động bật lên.