Tiết lộ bất ngờ về sự ảnh hưởng của giới tính thai nhi với mẹ bầu

550

Sau niềm vui, hạnh phúc khi bạn biết mình đã chính thức có thai, điều khiến các cặp đôi vô cùng tò mò tiếp theo là giới tính của em bé. Mặc dù ở nhiều nước đang phát triển, việc phát hiện giới tính em bé khi còn nằm trong bụng mẹ là điều trái pháp luật nhưng chắc chắn các bậc cha mẹ không khỏi tò mò về vấn đề này.

Ngoài vấn đề tò mò, việc biết giới tính em bé sẽ giúp họ có thể chọn lựa tên, chọn đồ đạc, quần áo… cho phù hợp với giới tính em bé.

Tuy nhiên ở đây chúng ta không nói đến những dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ mà nói về sự ảnh hưởng của giới tính em bé đến sức khỏe của phụ nữ mang bầu theo khoa học.

tiet lo bat ngo ve su anh huong cua gioi tinh thai nhi voi me bau - 1

Theo các chuyên gia, mẹ mang thai bé gái thường dễ bị bệnh hơn. (ảnh minh họa)

Nghiên cứu được thực hiện mới đây và được công bố trên tạp chí Brain, Behaviour And Immunity khẳng định có mối liên hệ quan trọng giữa giới tính em bé và sức khỏe của người mẹ mang thai.

Theo đó, trung tâm nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu với 80 phụ nữ mang bầu và phân tích sức khỏe của họ dựa trên giới tính em bé.

Kết quả cho thấy phụ nữ mang thai bé gái thì cơ thể thường sản xuất nhiều tế bào viêm nhiễm hơn trong máu của họ.

Các tế bào viêm nhiễm khi sản xuất quá dư thừa trong cơ thể, có thể dẫn đến làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, dễ gây các bệnh truyền nhiễm.

Ngược lại, ở những phụ nữ mang bầu bé trai, các nhà khoa học lại không nhân ra hiện tượng sản xuất quá nhiều tế bào viêm nhiễm này.

Các tế bào viêm nhiễm cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra các rối loạn như bệnh suyễn ở phụ nữ mang bầu và trẻ sơ sinh.

Vì vậy, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, phụ nữ mang thai bé gái thường dễ bị ốm, bệnh hơn những bà mẹ mang trong mình một em bé trai.