Cày Phim Đêm

Tin đồn ‘TP.HCM ph.át hiện ca mắc biến chủng Omicron’ là sai sự thật

62

Hiện nay, mạng xã hội đang lan truyền tin đồn về một trường hợp người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh mắc COVID-19 biến chủng Omicron sau khi có kết quả xét ng.hiệm RT-PCR tại Bệnh viện FV.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin sai sự thật, giấy xác nhận lan truyền là giả mạo.

Sáng 27/12, Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh viện FV) báo cáo: ‘Giấy xác nhận dư.ơng tính với Covid 19 bằng kỹ thuật PCR’ được lan truyền trên mạng là giả mạo. Hiện Bệnh viện FV chỉ cấp ‘Giấy xác nhận â.m tí.nh với Covid 19 bằng kỹ thuật PCR’ chứ không cấp ‘Giấy xác nhận dư.ơng tính’. Hiện tại, Bệnh viện FV chưa có bộ kit xét ng.hiệm tìm biến thể Omicron.

Giấy xét ng.hiệm giả đang lan truyền trên mạng xã hội

Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron

​Australia ghi nhận ca τử νσηɠ đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron

Theo Trung tâm kiểm soát bệ.nh tật TPHCM, xét ng.hiệm RT-PCR không thể khẳng định ca mắc thuộc biến chủng gì mà phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Hiện nay, phía Nam chỉ có Viện Pasteur thực hiện quy trình giải mã trình tự gen với mẫu bệ.nh phẩm Covid-19.

Theo Sở Y tế TPHCM, tính đến nay, TP chưa ghi nhận trường hợp nào mắc biến chủng Omicron. Sở Y tế TPHCM đề nghị người dân cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả Phò.ng chống dịch của TP.

Theo Sở Y tế Thành phố, việc tạo dựng tài liệu giả và lan truyền thông tin giả mạo này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động Phò.ng, chống dịch COVID-19 của thành phố, gây hoang mang cho người dân.