Tỉnh Quảng Ngãi nói gì về số tiền 14 tỷ làm từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên tại địa phương này?

2811

Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã cung cấp dAпʜ sách toàn bộ người dân nhận tiền từ vợ chồng Thủy Tiên vào hồi tháng 10 năm ngoái cho Công an tỉnh sau khi nhận được chỉ thị.

Mặc dù vợ chồng Thủy Tiên đã tung hơn 18.000 trang sao kê và đệ đơn tố cáo người tung tin mình ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện song điều đó vẫn không thể ngăn chặn những thông tin trái chiều xoay quAпʜ hoạt động cứu trợ người dân miền Trung bão lũ hồi cuối năm ngoái của giọng ca Ngôi Nh.à hạnh phúc.

Tỉnh Quảng Ngãi nói gì về số tiền 14 tỷ làm từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên tại địa phương này? 0

Sau khi nhận được đơn tố giác về vấn đề minh bạch từ thiện, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục cảnh sát hình sự kiểm tra, xác minh các nguồn tin cũng như phối hợp với ngân hàng để rà soát quá trình tiếp nhận, quyên góp, giải ngân các tài khoản kêu gọi ủng hộ từ thiện trong thời gian qua.

Theo đó, UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự để xác minh, làm rõ số tiền cứu trợ được phân ph.át tại địa phương.

Nói riêng tại Quảng Ngãi thì theo thông tin đã đưa, đoàn thiện ngu.yện của Thủy Tiên khi ghé lại đây từng phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao hỗ trợ 14 tỷ đồng cho người dân vào tháng 11/2020.

Tỉnh Quảng Ngãi nói gì về số tiền 14 tỷ làm từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên tại địa phương này? 1

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi – bà Hà Thị Anh Thư – là người ký biên bản ‘xác nhận 14 tỷ đồng’ cho đoàn từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên.

Mới đây, trao đổi với báo Người lao động, bà Hà Thị Anh Thư cho biết đúng là Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ký xác nhận, ngoài ra còn có dAпʜ sách toàn bộ người dân được nhận tiền do các xã lập ra rồi gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh.

Trong số đó, có những người được hỗ trợ 5 triệu, có người được tặng căn Nh.à… cộng lại bằng 14 tỷ đồng.

Biên bản có mộc đỏ và chữ ký của Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Biên bản có mộc đỏ và chữ ký của Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Bà Anh Thư cho biết: ‘Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập dAпʜ sách’.

Sau khi Bộ Công an yêu cầu rà soát thông tin và xác minh, làm rõ vấn đề từ thiện, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã cung cấp toàn bộ dAпʜ sách người dân nhận tiền ở các xã, địa phương do Ban Dân vận các huyện ký, đóng dấu gửi lên.