Tôi khôпg trôпg cháu пêп dâu trách: Đi du lịch xoàпh xoạch mà khôпg giúp coп, bà пội kiểu gì

818

Trước đây khi tôi còn làm dâu tôi luôn có tư tưởng “con ai người ấy nuôi”.

Trước đây khi tôi còn làm dâu tôi luôn có tư tưởng “con ai người ấy nuôi”.

Bố mẹ giúp chăm cháu cho là cái tốt, không chăm cũng không được quyền trách cứ. Ông bà lúc trẻ chăm con, giờ già lại phải chăm cháu thì thời gian đâu mà nghỉ ngơi.

Vì thế ngay khi có con dâu, tôi cũng áp dụng quan điểm “Con của chúng mày thì chúng mày tự nuôi”. Nhưng điều này lại kh.iển con dâu tôi tỏ thái độ không bằng lòng ra mặt.

Ảnh minh họa: Internet.

Sau khi cưới vợ cho con trai, dù Nh.à cửa khá rộng rãi tôi vẫn cho 2 con ra riêng sống c.ách đó không xa. Tất nhiên để cuộc sống của các con ổn định sau cưới, tôi cho đất, xây Nh.à sắm sửa đồ đạc đầy đủ. Con trai, con dâu đều đi làm công sở nên cũng tự lo liệu được cuộc sống riêng. Cứ cuối tuần chúng tạt về Nh.à bố mẹ nấu cơm ăn chung cho vui.

Khi con dâu có bầu ốm nghén nặng, tôi chăm sóc nó chu đáo. Sinh xong, tôi cũng là người chăm con ở cữ suốt 3 tháng trời. Lúc con đi làm lại sau sinh, tôi và ông Nh.à nhận chăm cháu tới tận 2 tuổi. Thấy thằng bé có thể đi lớp nên tôi nói với con dâu:

“Bố con già cả rồi nên bị nhiều bệ.nh tật, mẹ thì hay bận công tác ở đoàn hội tổ dân phố nên không trông con giúp được 2 đứa nữa. Các con thu xếp cho cháu đi lớp và chịu khó vất vả vài năm”.

Tôi nói chân thành vậy mà dâu đã khó chịu bảo:

“Vợ chồng con đi làm cả ngày sao có thể tự chăm cháu được. Bà cứ ăn cơm Nh.à vác tù và hàng tổng làm gì, tuổi già không trông cháu còn đi đâu. Hơn nữa bà cứ đi du lịch xoành xoạch mà không trông cháu thì làm bà nội kiểu gì. Thế mà bảo thương lắm thương vừa, chỉ được cái nói mồm”.

Thấy thái độ dâu láo toét, tôi bực mình nói rõ luôn:

“Con đã nói thẳng thế thì mẹ cũng nhắc cho con biết, trông cháu không phải là việc của ông bà. Mẹ già rồi, trẻ chăm con, già lại phải chăm cháu nữa sao? Bố mẹ chăm được thì là cái tốt còn không thì con cũng không có quyền trách móc”.

Con dâu tôi khi nghe mẹ chồng nói vậy thì ngượng mặt rồi lầm lũi bế cháu về bên Nh.à. Tối ấy vợ chồng chúng cùng sang xin lỗi bố mẹ.

“Con nghĩ lại rồi, chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, không ốm đau gì đã là phúc lớn. Còn cháu nội của ông bà, chúng con sẽ tự thu xếp. Chúng con đã kh.iển ông bà vất vả tuổi xế chiều rồi vì chẳng được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già”.

Ảnh minh họa: Internet.

Tổng hợp : Webtretho