Cày Phim Đêm

Tôi không đồng ý cho tiền mẹ chồng hàng tháng: Giúp được gì cho con cháu bao giờ đâu mà đòi hỏi

209

Mấy bữa nay chồng em đang bàn với vợ là gửi tiền hàng tháng về cho mẹ chồng tiêu chứ giờ ông bà già rồi, không làm gì được ra tiền nữa

Em đang bực mình lắm đây, tại sao lại phải gửi tiền về phụ cấp cho bố mẹ chồng hàng tháng?. Nếu em cũng đòi phải gửi tiền về phụ cấp cho bố mẹ đẻ hàng tháng thì sao? Nghe nó có vô lý, mâu thuẫn lắm không.

Em đã hỏi như chồng như vậy nhưng anh ấy bảo:

“Lấy chồng là phải theo chồng, trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng là của con dâu. Em xem có ai nói trách nhiệm chăm sóc bố mẹ vợ bao giờ. Thế nên nhà nào cũng muốn đẻ con trai là vì thế đấy. Sau già còn có con trai nó nuôi, chứ con gái đi lấy chồng là hết, mong mỏi làm sao được”.

Nghe lão nói mà bực cả mình, làm gì có cái lý thuyết nào mà nó vô lý, thiên vị như thế bao giờ. Bố mẹ nào chả là bố mẹ, làm sao phải phân biệt nhà chồng với nhà vợ.

Bố mẹ chồng em ở quê, ở gần với vợ chồng em trai chồng. Nhà chú ấy đẻ 2 đứa thì ông bà chăm sóc đủ cả 2, còn nhà em cũng đẻ 2 đứa, còn đẻ trước nhà chú ấy nhưng chưa 1 lần bà lên chăm các cháu.

“Lên Thành phố xa, mẹ ngại lắm, lại chẳng đi xa bao giờ, ở đấy cũng buồn chán không có hàng xóm láng giềng buồn lắm”.

Lên chăm cháu giúp các con mà bà làm như đi du lịch, nghỉ dưỡng không bằng mà đòi hỏi đủ điều. Sau em không nhờ mẹ chồng nữa mà nhờ mẹ đẻ lên chăm giúp tới lúc các con đi học thì hai vợ chồng “tự lực gánh sinh”.

Lúc 2 vợ chồng mua nhà, hỏi vay thêm mẹ chồng ít tiền mà bà bảo:

“Bố mẹ già rồi làm gì có tiền cho vay”.

Ấy mà nửa tháng sau nhà cậu em mua xe SH thì bà cho hẳn 20 triệu, và cho vay thêm 20 triệu nữa là 40 triệu. Đấy là cô em dâu nhỡ mồm kể ra thế chứ mẹ chồng cũng giấu không kể với ai đâu. Kể cả chồng em cũng không biết việc này.

Nghĩ mà bực, con nào cũng là con ruột mà bên trọng bên khinh, bên thì nhiệt tình giúp đỡ, còn bên thì thờ ơ bỏ mặc không khác gì con ghẻ.

Nhưng em cũng chẳng trách, thôi thì bà giúp được thì được nhờ, không thì cũng thôi chứ chẳng trách được, sau cũng dễ đối xử lại với nhau.

Vừa rồi bà gọi điện lên cho chồng em than vãn là dạo này hai bố mẹ hay đau yếu quá. Suốt ngày phải tiền thuốc thang lại không làm được gì ra tiền.

Chồng em thấy thế thì bảo:

“Để con tính toán hàng tháng gửi chút tiền về biếu bố mẹ mua thức ăn”.

Em bực chứ, lúc khỏe mạnh có tiền thì chỉ nhớ đến con thứ, giờ già cả, ốm đau lại quay sang nhờ con cả là sao? Ai chấp nhận nổi?.

Chưa kể em tin là bà vẫn có tiền tiết kiệm nhưng: 1 là không muốn bỏ ra, 2 là cho chú em kia mượn chưa lấy được. Có tiền cho vay làm gì mà không có tiền để ăn.

Em thẳng thắn bảo chồng:

“Em không đồng ý gửi tiền hàng tháng về cho mẹ đâu. Mẹ ở gần chú, lại hay giúp đỡ nhà chú ấy thì để chú thím ấy có trách nhiệm chăm sóc ông bà. Thỉnh thoảng biếu vài đồng thì em đồng ý chứ hàng tháng cho tiền là em không đồng ý đâu”.

Chồng em chửi em là đồ sống đểu, tính toán với cả mẹ của chồng. Em thì chả thấy đểu gì cả, đối xử sao với mình thì mình đáp lại vậy thôi. Nhưng thế nào lão chồng trước mặt thì không gì đâu nhưng kiểu gì sau lưng cũng giấm giúi cho tiền bà vì lão có tiền làm ngoài em không kiểm soát được.

Mọi người cho xin cao kiến với ah, làm sao để cấm tuyệt đối được việc này ah?.