Tôi lấy chồng chứ có lấy Nh.à chồng đâu, vui thì qua lại, không cũng chỉ là người dưng

1136

Bình thường, tôi không có nhiều thời gian để vào mạng đọc những bài tâm sự của mọi người vì bận đi làm tối ngày. Hơn 2 tháng nay vì dịch bệ.nh tôi phải tạm nghỉ làm, ở Nh.à giãn c.ách xã hội. Đây là thời điểm mà lần đầu tiên sau bao năm làm vợ, làm mẹ, tôi mới có nhiều thời gian dành cho gia đình và bản tʜâɴ.

Rỗi rãi, tôi vào đọc những chia sẻ của các chị em. Tôi thấy phần lớn các chị em kêu ca có gia đình chồng tồi với mẹ chồng máu lạnh, tệ bạc. Thậm chí, có rất nhiều người kể họ bị Nh.à chồng bắt phục tùng bao nhiêu năm nay mà không dám ra ở riêng hoặc có ý kiến thẳng thắn.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Đọc những tâm sự của mọi người mà tôi bực mình và tức Aпʜ ách. Bởi tôi thấy sao nhiều người nghĩ và hành động khác tôi một trời 1 vực luôn. Cá nhân tôi cũng là phụ nữ, cũng đi làm dâu, làm vợ, làm mẹ như nhiều chị em khác song chưa bao giờ tôi nghĩ, con dâu là phải phục tùng và hầu hạ cả Nh.à chồng cả.

Chẳng thế mà sau khi lấy chồng, tôi đã bắt Aпʜ ra ở riêng luôn. Tất nhiên 2 đứa tự bỏ tiền mua Nh.à rồi vay mượn thêm. Dù riêng Nh.à nhưng tôi vẫn bị mẹ chồng và các chị chồng không ưa ra mặt, thường xuyên nói xấu. Thế nhưng tôi không nói gì, chỉ lặng thinh coi như không biết.

Chính vì tʜâɴ ai người ấy lo nên khi họ có việc tới Nh.à nhờ vả, tôi không ra tiếp cũng chẳng giúp đỡ. Bởi thế 5 năm qua, mẹ và chị chồng chưa bao giờ bước chân vô được cửa Nh.à tôi lần thứ 2. Trước mỗi việc chung, tôi vẫn làm đúng bổn phận con dâu nên không ai chê trách được. Thế là xong, chẳng mắc gì phải cãi nhau cho mỏi mồm ra.

Có 1 lần chồng tôi nửa đùa nửa thật bảo vợ:

“Nếu muốn sống tốt ở Nh.à chồng, con dâu vừa phải hầu hạ chồng vừa phục tùng Nh.à chồng lại phải chu đáo với cả họ hàng Nh.à chồng nữa”.

Tôi vặn lại ngay:

“Lý do gì mà đàn bà chúng tôi phải xem trọng của Nh.à chồng thì mới sống được? Anh nói rõ hộ cái”

Chồng tôi ấp úng:

“Thì để được cả Nh.à chồng tôn trọng và yêu mến hơn chứ sao? Ai làm dâu chả mong vậy”

Tôi điên lên bảo:

“Đòi hỏi vợ như thế thì các Aпʜ có làm được vậy với Nh.à vợ và họ hàng Nh.à vợ chưa”?

Thật sự, những lời nói đùa nhưng cũng là những điều tôi nghĩ thật tâm. Con dâu với Nh.à chồng ban đầu cũng chỉ là người dưng với nhau mà thôi. Nếu cả 2 biết trân trọng, vun đắp thì sẽ ngày càng gắn bó còn nếu chỉ biết xem thường thì tʜâɴ ai người ấy lo.

Nói chung các chị em ạ, làm dâu nếu Nh.à chồng vui vẻ thì mình qua lại. còn nếu Nh.à chồng không vui thì hãy giống như tôi khỏi phải мấᴛ thời gian tiền bạc giao lưu để có khi làm tổn thương chính mình và rước bực vào tʜâɴ.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.