Cày Phim Đêm

Top 10 thực phẩm giàu axit folic cực tốt cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

38

Trứng là thực phẩm giàu axit folic cực tốt cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

1/ Măng tây

Măng tây là siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe khi chứa nhiều vitamin A, C, K, man gan, canxi, sắt, kẽm và đặc biệt là axit folic. Một chén măng tây luộc có thể cung cấp 252 mcg axit folic tương đương 65% nhu cầu axit folic hàng ngày.

Mẹ có thể chế biến măng tây với các món: măng tây xào bò, măng tây luộc…

2/ Trái bơ

Bơ giàu vitam A, C, E, D, K, các vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng: canxi, sắt, magie, kẽm, đồng… đặc biệt, bơ dồi dào axit folic. Bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu. Mẹ bầu ăn bơ trong thai kỳ giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh do thiếu axit folic ở thai nhi.Mẹ có thể làm các món như: salad bơ, sinh tố bơ…

3/ Cải bó xôi và các loại rau lá xanh

Cải bó xôi giàu các vitamin A, C, D, E, K, vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng: canxi, sắt, kẽm, phốt pho, magie, Omega-3, axit folic, là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với mẹ bầu. Cải bó xôi và các loại rau lá xanh như xà lách, cải cúc, mồng tơi… nên được mẹ bầu bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để ngừa táo bón cũng như cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể.

4/ Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu các vitamin A, E, C, K, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm. Bông cải xanh cũng giàu axit folic, là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu để ngăn ngừa dị tật thai nhi. Mẹ bầu nên hấp bông cải xanh để chất dinh dưỡng không bị thất thoát, bay hơi trong quá trình đun nấu.

5/ Trứng

Trứng là thực phẩm giàu axit folic, canxi, sắt, kẽm, các vitamin A, C, D, E, vitamin nhóm B. Trứng rất tốt cho sức khỏe bà bầu, giúp trẻ sinh ra thông minh cao lớn, mắt sáng do hàm lượng vitamin A dồi dào trong trứng. Không chỉ tốt cho sức khỏe thai kỳ, trong thời kỳ cho con bú sữa mẹ, trứng cũng là thực phẩm giúp tạo sữa, làm tăng cường chất lượng sữa mẹ.

6/ Đậu bắp

Đậu bắp dồi dào chất xơ, giàu các vitamin A, C, D, 16, B12, các nguyên tố vi lượng: canxi, sắt, kẽm, kali, magie… Đậu bắp cũng là thực phẩm giàu axit folic, nửa chén đậu bắp nấu chín chứa tới 36,5 mg axit folic. Một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8 mg axit folic.

7/ Các loại đậu

Các loại đầu giàu chất xơ, protein, các vitamin nhóm B, vitamin A, các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, kali, canxi… Đậu cũng giàu axit folic, là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh do thiếu axit folic.

8/ Các loại hạt

Hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt quả óc chó… giàu các vitamin A, E, B… và các nguyên tố vi lượng: sắt, canxi, kẽm… là thức ăn cực tốt cho mẹ bầu giúp làm giảm ốm nghén, táo bón, phát triển trí não thai nhi. Mẹ bầu chăm chỉ thêm các loại hạt vào thực đơn trong suốt thai kỳ còn giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, nứt đốt sống do thiếu hụt axit folic.

9/ Đu đủ

Đu đủ giàu chất xơ, vitamin A, vitamin E, C, beta carotene, đu đủ cũng chứa axit folic là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh nhằm giúp mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghén, táo bón, tăng c ường nước ối, tăng cường miễn dịch. Đu đủ cũng cung cấp thêm axit folic cho mẹ bầu để ngăn ngừa các dị tật thai nhi.

10/ Dâu tây

Dâu tây giàu nước, chất xơ, dồi dào hàm lượng vitamin A, C, E, D, K, các vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng: canxi, sắt, kẽm, mangan, là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu, giúp mẹ vượt qua các cơn ốm nghén khó chịu, tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào. Dâu tây cũng là thực phẩm giàu axit folic mà mẹ bầu và mẹ sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn để giúp bé phát triển trí não, ngăn ngừa dị tật do thiếu hụt axit folic trong thai kỳ.

11/ Trái cây họ cam, quýt

Những loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều nước, vitamin A, C, D, K, E, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, magie… là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu để giảm các triệu chứng ốm nghén, táo bón; tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh cảm cúm, nhiễm khuẩn, tăng ối. Trái cây họ cam quýt cũng dồi dào hàm lượng axit folic, rất tốt cho mẹ bầu nhằm ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

Theo Em Đẹp