TP.HCM: 6 người trong một gia đình từ F1 trở thành F0, có ca nghi nhiễm là nhân viên y tế

97

Thông tin cụ thể về các ca nghi nhiễm mới này, theo TTO, sáu người trong gia đình nghi nhiễm này đều là F1 của các bệ.nh nhân đã xác định trong cùng một hẻm và đã được đưa đi c.ách ly tập Tru.ng.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật TP.HCM (HCDC) công bố chiều 2/6. Theo HCDC, TP.HCM ghi nhận thêm 23 ca nghi mắc nCoV mới trong sáng 2/6, bao gồm 7 ca tại quận Gò Vấp, 1 ca tại quận Bình Tân, 1 ca tại TP Thủ Đức, 2 ca tại Tân Bình, 1 ca tại quận 8, 3 ca tại quận 12, 6 ca tại quận Bình Thạnh, 1 ca tại Bình Chánh và 1 ca mới nhận kết quả từ Phò.ng xét ng.hiệm đang xác minh thông tin.

Gia đình này cư trú tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Cả 6 thành viên trong gia đình đều là trường hợp F1 của các bệ.nh nhân đã xác định trong cùng hẻm và đã được đưa đi c.ách ly tập Tru.ng vào ngày 29/5.

hình ảnh

Skip in 6

ALAXAN Giảm đau nhAпʜ

daunhucladut.com

Tìm Hiểu Thêm

Người dân phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM được lấy mẫu xét ng.hiệm nCoV – Ảnh: TTO

Hiện tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ vẫn đang trong thời gian phong tỏa. Trong ngày 2-6, lực lượng chức năng tại phường 15, quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra truy vết, lấy mẫu xét ng.hiệm các trường hợp liên quan đến 6 ca nghi nhiễm nCoV trên.

Trong sáng 3/6, theo Zing, TP.HCM có thêm 18 ca nghi nhiễm nCoV, trong đó 17 trường hợp đều là F1 của các bệ.nh nhân liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng, đã được c.ách ly từ trước. Những người này cư trú ở 6 quận, huyện gồm quận 3 (2), quận 8 (1), Bình Thạnh (4), Bình Tân (2), Gò Vấp (8), Phú Nhuận (1). Trường hợp còn lại là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh.

Trước đó, trong bản tin chiều 2/6, thành phố đã ghi nhận 248 bệ.nh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Như vậy, đến sáng nay, số bệ.nh nhân của ổ dịch này là 265 trường hợp. Chuỗi lây nhiễm liên quan quán bánh cAпʜ ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, có 7 bệ.nh nhân.

hình ảnh

Ảnh phải: Phong tỏa một con hẻm tại TP.HCM – Ảnh minh họa: TNO

Diễn biến tình hình nCoV tại TP.HCM vẫn đang rất phức tạp mọi người ạ, số lượng F1 chuyển thành F0 đang có dấu hiệu gia tăng. Mong mọi người chú ý bảo vệ s.ức khỏ.e của mình và gia đình, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: TTO, Zing

Xem link gốc tại đây:

https://tuoitre.vn/6-nguoi-trong-cung-gia-dinh-o-b.inh-thAпʜ-nghi-mac-Co.vid-19-20210602142513106.htm