TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp dương tính với nCoV có liên quan đến BN1440 nhập cảnh trái phép

12

Thật sự rất may mắn khi những trường hợp nhập cảnh trái phép này đều được phát hiện và cách ly kịp thời nếu không dịch bệnh sẽ lây lan ra cộng đồng, không kiểm soát được các mẹ ạ.

Theo thông tin từ Zing, vào sáng nay 28/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp nam thanh niên 23 tuổi có kết quả dương tính với Covid-19, sống tại phường 9, quận 5, TP.HCM.

Được biết, nam thanh niên này sống cùng BN1440 tại Myanmar, sau đó, cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Ảnh chụp màn hình Zing

Đến ngày 27/12 vừa qua, nam thanh niên này được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ngày 27/12 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Tình trạng sức khỏe của người này hiện ổn định song có nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Ảnh minh họa – Nguồn: TPO

Trước đó, vào tối 26/12, Bộ Y tế công bố Việt Nam ghi nhận ca bệnh 1440 là nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Bệnh nhân 1440 đang được điều trị tại BV Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long – Ảnh: Internet

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Liên quan đến bệnh nhân 1440, vào sáng nay 28/12, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, lực lượng chức năng đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng xe với bệnh nhân 1440. Trường hợp này đã được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Theo ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, ngay trong sáng nay (28/12), ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly tại huyện Hồng Ngự.

——

Nguồn: Zing