Cày Phim Đêm

Trẻ Sơ Sinh Ngủ Thế Kỳ Lạ, 6 Loại Là Thông Minh Bẩm Sinh, Loại Thứ 4 Là Bệnh

335

Bố mẹ thường ngạc nhiên, đôi khi lo lắng vì con có những t.ư th.ế ngủ rất kỳ lạ, dù có cố uốn thế nào, một lúc sau bé cũng sẽ ngủ lại kiểu đó.

Trên thực tế, mỗi t.ư th.ế ngủ lại có một ý nghĩa khác nhau.

Chuyên gia về trẻ sơ sinh đã lý giải từng t.ư th.ế, theo đó cho thấy 6 loại là thông minh bẩm sinh nhưng loại thứ 4 lại là bệnh.

1. Ngủ vẫn mút tay

Nhiều cha mẹ lo lắng khi con ngủ mút tay, không hài lòng vì cho rằng điều này mất vệ sinh. Trên thực tế, đây là tín hiệu cho thấy bộ não bé bắt đầu phát triển, não đi vào “giai đoạn nh.ạy c.ảm miệng” và muốn đưa mọi thứ vào miệng.

Tạm biệt thói quen mút tay của bé

Cần lưu ý rằng dù sao, trẻ cũng nên dần dần thay đổi thói quen này sau 3 tháng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và mặt.

2. Ngủ hay cần nắm, đặc biệt thích nắm tay hoặc ngực mẹ

Những em bé khi ngủ nhưng tay vẫn nắm chặt một đồ vật gì đó cho thấy bé có sự phụ thuộc mạnh mẽ vào một số loại xúc giác. Bác sĩ khuyên mẹ nên massage hoặc chơi một số trò chơi về xúc giác với trẻ để giúp phát triển thần kinh, trí tuệ tiềm năng.

Trẻ sơ sinh tư thế ngủ kỳ lạ, 6 loại là thông minh bẩm sinh, loại thứ 4 là bệnh

Mặt khác những em bé này cũng cho thấy sự phát triển trong não bộ khi đã biết điều khiển tay để cầm nắm.

3. Trẻ ngủ t.ư th.ế giống hệt bố

Những em bé có t.ư t.hế ngủ giống hệt bố có liên quan đến gen và DNA.

Đứa trẻ này thường không chỉ thừa hưởng ngoại hình, chiều cao, tính cách mà ngay cả một số thói quen hành vi, trí tuệ bộ não cũng được bố truyền cho.

4. Trẻ ngủ hay cho tay vào tai, đột nhiên tỉnh dậy

Những đứa trẻ khi ngủ hay lắc đầu, ngoáy tai, thậm chí đột nhiên bật dậy khóc lớn thường có tâm trạng không ổn định. Có thể là dấu hiệu bệnh gõ cửa.

Tại sao trẻ đột nhiên thức giấc vào ban đêm? | Vinmec

5. Trẻ thích ngủ sấp, cuộn tròn

Nhiều em bé thích nằm sấp, cuộn tròn tựa như trạng thái trong bụng mẹ. T.ư th.ế được đánh giá là khá ng.uy hiể.m với trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên trẻ thường xuyên có thói quen nằm sấp cũng sẽ có trí thông minh và IQ vượt trội hơn các bạn khác. Điều này đã được các nhà nghiên cứu từ Mỹ khẳng định.

6. Ngủ mà miệng vẫn như đang cười

Những em bé sơ sinh khi ngủ nhưng vành môi vẫn vô thức hướng lên trên, tựa như cười trong một giấc mơ ngọt ngào.

Giải mã nụ cười của bé khi ngủ mơ mà dân gian gọi là

Trong thực tế, trẻ ngủ như đang cười là vì trung tâm thần kinh chưa phát triển đầy đủ, khả năng kiểm soát cơ mặt còn yếu, nên bé có những cử động miệng dễ thương như vậy.

Theo giadinhmoi