Cày Phim Đêm

Triệu chứng của F0 đầu tiên trên thế giới nhiễm biến thể Omicron: Rất mệt mỏi, đau nhức

3663

Triệu chứng của F0 đầu tiên được xác định nhiễm Omicron

Theo VietNamNet đưa tin, bác sĩ Angelique Coetzee là người đầu tiên xác định sự tồn tại của biến thể Omicron đang lây lan ở Nam Phi và bắt đầu xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bà Coetzee hiện là Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi. Bà đã mô tả các triệu chứng của bệ.nh nhân nhiễm biến thể Omicron. Bà cho biết, đến nay, biến thể này đang tác động “rất, rất nhẹ”.

Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được ghi nhận nhiễm biến thể Omicron là một người đàn ông khoảng 30 tuổi, khỏe mạnh. Bác sĩ Coetzee cho biết, F0 này cảm thấy rất mệt mỏi, đau nhức cơ thể kèm theo một chút đau đầu, ngứa ngáy nhưng không bị đau họng, ho hay мấᴛ vị giác.

Người đàn ông này được lấy mẫu xét ng.hiệm và có kết quả dư.ơng tính với vir.us SARS-CoV-2. Sau đó, các thành viên trong gia đình của Aпʜ cũng được lấy mẫu xét ng.hiệm. Tất cả đều đã nhiễm vir.us nhưng chỉ xuất hiện những triệu chứng rất, rất nhẹ.

Sau đó, nhiều người khác có những dấu hiệu bệ.nh tương tự và cũng được lấy mẫu xét ng.hiệm, kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

trieu-chung-cua-F0-dau-tien-nhiem-bien-the-omicron-01

Bà Coetzee nhận thấy các biểu hiện của những bệ.nh nhân này khác với triệu chứng của người nhiễm biến thể Delta nên đã thông báo cho Ủy ban vắc xin Nam Phi, nơi mà bà cũng đang là thành viên. Vài ngày sau, họ đã công bố kết quả ph.át hiện ra biến thể mới của vir.us SARS-CoV-2.

Hiện biến thể mới này đang kh.iển nhiều người lo lắng. Trước vấn đề này, bà Coetzee cho biết bản tʜâɴ không biết trường hợp nào nhiễm Omicron trở nặng. “Những gì chúng tôi đang thấy ở Nam Phi rất nhẹ và hãy nhớ rằng tôi đang ở tâm chấn. Chúng tôi chưa đưa ai nhập viện”, bà Coetzee chia sẻ. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cảnh bảo rằng tình hình có thể thay đổi trong những tuần tới.

Vẫn cần thời gian để tìm hiều và khẳng định mức độ ɴguy ʜiểm của Omicron

Biến thể Omicron được xác định lần đầu ở Nam Phi. Nó có khoảng 50 đột biến trong đó có hơn 30 đột biến ở protein gai. Mới đây, trong một cuộc họp khẩn vào thứ 6 tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức phân loại Omicron là biến thể đáng lo ngại.

Ngoài Nam Phi, biến thể Omicron đã được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới như Botswana, Bỉ, Canada, Úc, Hà Lan, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Đức, Israel, Italy, Cộng hòa Séc và Hồng Kông.

Nói về biển thể này, ngày 28/11, WHO cho biết vẫn chưa rõ liệu biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn so với các biến thể trước đây của SARS-CoV-2 hay không và cũng chưa rõ liệu biến thể mới có thể gây ra bệ.nh nặng hơn hay không.

trieu-chung-cua-F0-dau-tien-nhiem-bien-the-omicron-02

WHO nói rằng: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy tỉ lệ nhập viện ngày càng tăng lên ở Nam Phi. Tuy nhiên, điều này có thể là do tổng số người mắc Covid-19 ngày càng tăng, chứ không phải do mắc biến thể Omicron”.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, WHO cũng cho biết bằng chứng sơ bộ cho thấy có thể ngu.y cơ tái nhiễm với biến thể mới sẽ cao hơn.

Cơ quan này đang làm việc với các chuyên gia để tìm hiểu các tác động tiềm ẩn của biến thể mới với các biện pháp đối phó Covid-19 hiện có, trong đó bao gồm cả vắc xin.

WHO nói thêm, sẽ мấᴛ từ vài ngày cho đến vài tuần để tìm hiểu mức độ nghiêm trong của biến thể Omicron.

Xem thêm: Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Trẻ Hoá Se Khít Và Làm Hồng Diamond Care USA Giúp Tăng Ham Muốn Và Đạt Khoái Cảm Cho Phụ Nữ

TRUMISO tăng nội tiết tố nữ tăng vòng 1, da trắng dáng xinh, tăng sinh lý nữ giới số 1