Cày Phim Đêm

Trò đùa nguy hiểm úp bánh kem vào mặt khiến dân mạng khiếp sợ

43

Sự nguy hiểm của mốt trêu đùa úp cả bánh gato vào mặt chủ nhân tiệc sinh nhật đang được dân mạng cảnh báo bằng hình ảnh đáng sợ: Những chiếc tăm nhọn ẩn trong bánh.

Úp bánh kem vào mặt chủ nhân bữa tiệc sinh nhật thời gian gần đây là cách ‘”troll” nhau được nhiều người trẻ áp dụng để tạo sự náo nhiệt cho cuộc tụ họp bạn bè. Tuy trò đùa này bị nhiều người phê bình là lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh nhưng vẫn được ưa chuộng với lời biện hộ là “tốn kém một chút nhưng đổi lại rất nhiều niềm vui”.

Nay, trò đùa úp bánh sinh nhật vào mặt một lần nữa được cộng đồng mạng đưa ra “mổ xẻ” ở khía cạnh an toàn, khi bức ảnh mặt cắt chiếc bánh gato cho thấy có 2 chiếc tăm nhọn hoắt ẩn dưới lớp kem được chia sẻ trên Facebook. Tăm tre là “phụ kiện” vẫn được sử dụng để cố định các tầng bánh, hoặc gắn những chi tiết trang trí vào cốt bánh. Nó được cắm sâu vào phía trong nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, nhưng lại khiến chiếc bánh trở thành “vũ khí” nguy hiểm.

Hiểm họa không lường tiềm ẩn bên trong chiếc bánh kem khiến nhiều người sợ hãi. (Ảnh Facebook)

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người tỏ ra khiếp sợ khi hình dung điều sẽ xảy đến nếu chiếc bánh có tăm nhọn này được úp mạnh vào mặt ai đó. Hàng nghìn bình luận cảnh báo nguy hiểm kêu gọi dừng ngay trò đùa này.

“Mình cực kì ghét trò này, nhiều khi cũng bị bạn bè úp, đành chịu trận vì dĩ hòa vi quý, còn mình không bao giờ úp ai. Mình chỉ thấy rất mất vệ sinh mà lại còn nguy hiểm nữa chứ, có vui vẻ gì đâu” Tố Nga bức xúc.

“Nên dừng lại trò này được rồi, rất vô duyên và nhảm nhí, vừa phí bánh vừa khiến người bị úp bị bẩn, rất phiền. Nếu những chiếc que nhọn mà chọc vào mắt thì nguy hiểm biết dường nào, nghĩ đến thôi mà đã rùng mình rồi”, Tú Lê bình luận.

Hồng Nguyễn viết: “Cả năm mới có một ngày sinh nhật được makeup xinh xẻo thì lại bị biến thành trò đùa tiêu khiển, trông như một con hề nên mình rất bức xúc. Hãy dừng lại ngay nhưng trò đùa lố bịch này lại, nhất là khi nó lại nguy hiểm nữa. Trời ơi may phần bánh úp vào mặt mình hôm đó không có tăm”.

Với con trẻ thì trò đùa nguy hiểm này thật sự là một hiểm họa

Nhiều cư dân mạng nhấn mạnh về sự đáng sợ của trò đùa trên nếu được áp dụng với trẻ em, đồng thời kêu gọi các nhà làm bánh ngừng sử dụng tăm để cố định, gắn kết các phần của sản phẩm.

“Không phải hàng bánh nào cũng dùng tăm nhọn để cố định bánh; nhưng thực tế các bạn trẻ – đối tượng thích troll nhau nhất – lại thường mua bánh rẻ tiền và bánh cắm tăm thuộc dạng này. Các bạn làm bánh nên lưu ý để giữ an toàn cho khách, và tốt hơn hết là ngừng ngay trò đùa úp bánh vào mặt nhau, thực sự người bị úp chẳng ai vui đâu”, Thảo Nguyên viết.