Cày Phim Đêm

Trời nồm ẩm mà bật quạt là sai lầm, đây mới là 5 c.ách giúp Nh.à khô ráo nhAпʜ trong ngày nồm đỉnh điểm

2361

2 c.ách chống nồm sai lầm mà nhiều gia đình thường mắc phải

Mở toang cửa, mở nhiều cửa sổ

Khi thấy Nh.à ẩm ướt, nhiều người thường mở cửa thật thoáng vì cho rằng hơi ẩm sẽ bay bớt ra ngoài, Nh.à khô hơn. Tuy nhiên, bên ngoài trời nồm như vậy, càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều. Tốt nhất, nên hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào Nh.à bằng c.ách đóng kín cửa.

Khi đóng kín cửa phải sử dụng máy hút ẩm hoặc máy điều hòa nhằm hút hết hơi ẩm trong Phò.ng và thay bằng không khí khô hơn. Nếu đóng kín cửa mà không sử dụng điều hòa hoặc máy hút ẩm thì Nh.à vẫn bị ẩm ướt.

Những ngày nồm ẩm hiện nay, mưa phùn chỉ xuất hiện vào đêm và sáng sớm, vào buổi trưa hoặc buổi chiều thường có một khoảng thời gian hửng nắng nhất định. Các gia đình nên trAпʜ thủ khi thấy trời hửng nắng mở cửa Nh.à để ánh nắng mặt trời tràn vào Nh.à.

Đây là một c.ách chống nồm khá hiệu quả giúp hong khô Nh.à cửa, mặt khác ánh nắng mặt trời cũng giúp diệt vir.us, vi khuẩn tồn tại ở không khí trong Nh.à, bớt mùi hôi, làm sạch và khô không khí.

Bật quạt

Tương tự như lau ướt Nh.à, việc bật quạt cũng là c.ách chống nồm ngược đời, không hề có tác dụng giúp hơi nước bốc đi nhAпʜ hơn. Hơi lạnh từ quạt thổi ra không những không làm bay hơi nước trong Phò.ng đã bị đóng kín, mà còn làm cho không khí ẩm ngưng kết mạnh hơn, nước đọng lại càng nhiều hơn, ẩm mốc càng nhiều hơn.

Cách giúp Nh.à khô ráo khi trời nồm đỉnh điểm

Bật điều hòa chế độ khô

chong-nom-dieu-hoa-f961e

Cách chống nồm tốt nhất đồng thời giữ cho Nh.à khô sạch trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời c.ách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo đảm s.ức khỏ.e cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi Nh.à có trẻ nhỏ.

Sử dụng máy hút ẩm

Nếu không muốn sử dụng điều hòa hoặc có lý do không thể dùng được điều hòa, bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp không gian sống của mình được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín. Giá một chiếc máy hút ẩm khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng.

Nên lau Nh.à bằng giẻ khô

Một điều cần nhớ trong những ngày nồm là nên hạn chế lau Nh.à bằng nước, bởi điều đấy chỉ kh.iển ngôi Nh.à của bạn thêm ẩm mà thôi. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền Nh.à. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Để đồ đіệɴ tử ở chế độ chờ

Thời tіếᴛ ẩm ướt là ngu.yên nhân kh.iển các thiết bị đіệɴ tử dễ bị hỏng hóc, chập ɕɦáყ. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì máy hoạt động một vài tiếng mỗi ngày. Ngoài ra để tránh tình trạng rò đіệɴ, mọi người nên tránh kê trực tiếp đồ đіệɴ sát nền Nh.à hoặc bờ tường. Tốt nhất bạn nên đặt các thiết bị đіệɴ cao hơn mặt đất khoảng 1m và c.ách tường 10-15 cm.

Thắp nến trong Nh.à

Thắp nến là một biện pháp rất thú vị mà bạn nên thử nhé. Sử dụng các loại nến thơm để thắp vừa làm giảm độ ẩm, giảm mùi hôi trong Nh.à mà còn lãng mạn nữa nhé. Đây là c.ách ít người chú ý nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp Phò.ng bạn thêm khô ráo mà cũng kh.iển tinh thần bạn thỏa mái.