Cày Phim Đêm

Trước khi đi ngủ, người sống thọ thường xuyên làm 6 việc để thải độc gan, tăng cường lưu thông máu

483

Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm những điều dưới đây trước khi ngủ:

Xoa bóp đầu nhẹ Nh.àng

Thực hiện xoa bóp đầu thường xuyên sẽ hỗ trợ lưu thông máu ᑎãO, giúp ᑎãO nhận được đầy đủ oxy để thực hiện các chức năng của mình. Từ đó đạt được hiệu quả tiêu trừ mệt mỏi cho đầu óc, nâng cao trí nhớ, bảo vệ chân tóc, củng cố nang tóc.

Nên dùng cả hai bàn tay nhẹ Nh.àng xoa bóp hai bên đầu, day nhẹ ở đỉnh đầu, rồi thực hiện bằng ngón tay ở các vị trí rái tai, chân tóc ở phần gáy và phần trán.

Ngâm chân 15 – 20 phút

Rất nhiều người có tuổi thọ cao đều có chung thói quen ngâm chân bằng nước n.óng ấm trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn việc này sẽ giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, qua đó cải thiện s.ức khỏ.e.

Đặc biệt, quan niệm trong Đông y cũng cho rằng bàn chân là nơi hội tụ kinh lạc, tương đương với trái ᴛім thứ 2 của cơ thể. Nếu trước khi đi ngủ, mỗi người dành thời gian ngâm chân trong vòng 15 – 20 phút sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất, từ đó thông được kinh lạc bị tắc nghẽn, kéo dài được tuổi thọ.

Lưu ý rằng, nên sử dụng nước ngâm chân không quá n.óng, khoảng 40 độ C, có chứa tinh dầu hoặc thảo dược tốt cho s.ức khỏ.e.

Tập thể dục đúng c.ách

Tap_the_duc_deu_dan_giup_nguoi_Nhat_song_tho

Một số bài tập đơn giản trên giường trước khi đi ngủ để thư giãn cơ thể, điều này cũng rất hữu ích cho s.ức khỏ.e và tuổi thọ, nhưng bạn nên chú ý các bài tập không quá mạnh. Đi bộ nhẹ Nh.àng trước khi đi ngủ cũng rất có lợi cho s.ức khỏ.e, giúp thúc đẩy nhAпʜ quá trình lưu thông máu, thúc đẩy bài tіếᴛ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và có tác dụng bảo vệ s.ức khỏ.e.

Đi bộ cũng có thể kh.iển ᑎãO trong trạng thái thư giãn, đi bộ 10 phút trước khi đi ngủ cũng giúp ngủ ngon. Giấc ngủ ngon giúp cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng phục hồi sức mạnh thể chất, giảm ngu.y cơ mắc bệ.nh, đồng thời cũng giúp bảo vệ ᑎãO và kéo dài cuộc sống.

Vỗ đùi

Kinh tuyến gan của cơ thể người nằm ở đùi trong, từ gốc đùi đến đầu gối, từ trên xuống dưới, mỗi ngày vỗ hoặc xoa bóp 80 -100 lần. Mỗi lần từ trên xuống dưới, vỗ vào kinh tuyến gan có thể giúp cơ thể giải độc và giảm gánh nặng cho gan. Khu vực này khá riêng tư, vì vậy nên thực hiện trước khi đi ngủ, càng giúp thúc đẩy thải độc gan tốt hơn và cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Uống một cốc sữa nghệ

Trong nghệ có nhiều chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Đồng thời, đặc tính của nghệ cũng làm dịu tiêu hóa để vận hành suôn sẻ trong khi chúng ta ngủ.

Mặt khác, sữa cung cấp năng lượng cho cơ thể với canxi và protein giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Kết hợp hai thực phẩm này với nhau có thể đem về vô vàn lợi ích của s.ức khỏ.e.

Đánh răng sạch sẽ trước khi ngủ

Yếu tố vệ sinh nên được đặt lên hàng đầu để bảo vệ s.ức khỏ.e tốt hơn. Những người có tuổi thọ cao thường xuyên tắm rửa sạch sẽ và đặc biệt luôn luôn Ɖάпʜ răng, làm sạch miệng trước khi đi ngủ. Hành động này không chỉ giúp loại bỏ tàn dư trong răng miệng và giúp bạn ngủ ngon, mà còn có tác động đến với s.ức khỏ.e đường ruột của bạn.

Shopee 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

  • Miễn phí vận chuyển 0Đ
  • Cơ hội trúng xe hơi12 tỷ xu – voucher
  • Mua 1 được 2
  • Mua nhiều giảm sâu, mua 3 giảm đến 40% cùng thương hiệu