Trường hợp F1 ở Sơn La liên quan đến bệnh nhân 1553 đã đi những đâu?

52

Đến trưa nay ngày 28/1, tỉnh Sơn La có 2 trường hợp F2, 10 trường hợp F3.

Tin tức trên VOV, trong chuyến trao quà thiện nguyện của Hiệp hội doanh nghiệp Sơn La tổ chức hôm nay 28/1 tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, có 1 người là F1 của bệnh nhân số 1553. Ngay sau khi xác định thông tin, các lực lượng chức năng đã đưa ngay đoàn thiện nguyện về Trung đoàn 754 để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Danh tính F1 là anh P.X.T, sống tại tổ 4, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La. Trước đó, anh đi dự Hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, Quảng Ninh- nơi bệnh nhân 1553 cũng đến dự hội nghị, có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại Quảng Ninh. Anh T chưa có biểu hiện gì về sức khỏe. Tiếp đó anh T cùng con trai ăn cơm tại sự kiện đó. Đến ngày 21/1, anh T trở về Sơn La cùng với mẹ. Sau đó cùng đi với đoàn thiện nguyện.

Một trường hợp F1 tại Sơn La liên quan đến bệnh nhân 1553 (Ảnh minh họa)Một trường hợp F1 tại Sơn La liên quan đến bệnh nhân 1553 (Ảnh minh họa)

Trên đường tới xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, đoàn đã dừng ăn sáng tại quán phở Liên Tới, tiểu khu 2, thị trấn Thuận Châu; sau đó đoàn đã đi đến địa phận ngã ba Nong Vai, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, trên xe có 14 người.

Tiếp đó, đoàn được lực lượng chức năng đưa về Trung đoàn 754 để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời chỉ đạo đóng cửa quán ăn, đặt biển báo khu vực cách ly trước cửa quán ăn Liên Tới; tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn tại quán ăn và điều tra, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã đến quán Liên Tới trong sáng nay.

Hiện, chính quyền địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả thành viên trong gia đình quán ăn và những người tiếp xúc gần với đoàn thiện nguyện, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả các trường hợp đã đến quán ăn.

Tính đến 11h trưa nay 28/1, tỉnh Sơn La có 2 trường hợp F2, 10 trường hợp F3.

https://phunutoday.vn/truong-hop-f1-o-son-la-lien-quan-den-benh-nhan-1553-da-di-nhung-dau-d277878.html