Cày Phim Đêm

Trường mẫu giáo bắt học sinh ăn 3 bữa một ngày trong WC vì tội ăn chậm

80

Thậm chí nhà vệ sinh còn được lắp đặt nằm ngay trong phòng học, có 3 bồn tiểu và 3 bồn cầu xả nước. Giáo viên dùng chính bồn rửa được lắp trong nhà vệ sinh để rửa bát sau khi học sinh ăn xong.

Có lần em đã từng nghe cô giáo mầm non của con em than thở là nhiều phụ huynh luôn thắc mắc vì sao con họ gầy hơn khi đến trường, hoặc ăn rất ít… Thậm chí có phụ huynh ngày nào cũng nhắn tin hỏi tình hình ăn uống của con, thay vì hỏi con học có vui không, con được học những gì. Chính điều đó tạo áp lực rất lớn cho giáo viên mầm non, khiến họ phải ép trẻ ăn nhiều. Em rất thông cảm với các cô nên luôn bảo rằng cháu nhà em ăn được bao nhiêu thì ăn, không phải ép. Nhưng mới đây em đọc tin về một trường mầm non ép trẻ ăn trong nhà vệ sinh nếu ăn chậm thì bức xúc quá các mẹ ạ.

Cái này em đọc trên EastMoney. Một trường mẫu giáo của Trung Quốc đang gây phẫn nộ dư luận sau khi ép một số trẻ phải ăn trong nhà vệ sinh hôi thối 3 lần một ngày vì chúng ăn quá chậm. Vụ việc xuất phát từ một phụ huynh có con theo học tại trường mầm mon Jing Shi Tong Di ở Vị Nam, Thiểm Tây đã nghi ngờ khi con gái có dấu hiệu bị đau họng.

Đem đi khám bệnh, cô bé được chuẩn đoán rằng nguyên nhân xuất phát từ việc phải nuốt thức ăn nóng quá nhanh.Sau khi khám chữa một thời gian bệnh tình cũng không hề suy giảm, người mẹ mới gặng hỏi con gái và mới biết được là do con mình bị giáo viên ép ăn quá nhanh. Tìm hiểu ra mới biết, giáo viên trường này ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh nếu ăn chậm. Sự việc này một lần nữa gây bức xúc vì sai phạm của giáo viên mầm non trong quá trình nuôi dạy, đối xử với trẻ.

Sự việc gây phẫn nộ xảy ra tại trường mầm mon Jing Shi Tong Di ở Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc (Ảnh Dailymail)

Cha mẹ các bé cho biết các giáo viên sau đó còn rửa bát của học sinh ngay tại bồn rửa của nhà vệ sinh. “Con tôi nói nhà vệ sinh thực sự bốc mùi và rất khó chịu khi ăn ở đó” – một phụ huynh nói với các phóng viên.

Trường mẫu giáo Jing Shi Tong Diở thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã thừa nhận các cáo buộc trên. Chính quyền giáo dục địa phương cho biết đang vào cuộc điều tra vấn đề này.

“Con tôi nói rằng bé phải ăn nhanh, nếu không nó sẽ phải ăn trong nhà vệ sinh. Bé còn kể đã bị buộc phải ăn ở đó vài lần” – một phụ huynh tên Li bức xúc. Sau khi truy vấn các phụ huynh khác, Li phát hiện ra rằng hình phạt này được áp dụng thường xuyên với các bé ở trường. Một phụ huynh khác, tên Zhang, cho biết nhà vệ sinh nằm trong phòng học và có ba bồn tiểu, và ba bồn cầu. Zhang cũng tuyên bố rằng các giáo viên sau đó sẽ rửa bát của học sinh trong bồn cầu.
Một cậu bé khác cùng lớp cũng nói rằng những bạn không ăn hết phần ăn của mình đúng giờ sẽ phải ăn những gì còn lại tại nhà vệ sinh.

Đứa bé tỏ ra sợ hãi khi nhắc đến hình phạt kinh khủng này (Ảnh EastMoney)

“Nơi đó thật kinh tởm. Con không thể nào ăn nổi” – cậu bé nói và thêm rằng các bạn trong lớp thường phải chịu hình phạt vào giờ ăn sáng, trưa và chiều.

Phụ huynh đã rất tức giận và kéo đến trường mẫu giáo hôm 8-10, yêu cầu được xem đoạn phim trong camera an ninh của lớp học. Tuy nhiên, ban quản lý nhà trường nói rằng hệ thống giám sát đã bị hỏng và hứa sẽ sửa chữa sớm. Người phát ngôn của trường mẫu giáo nói rằng những cáo buộc kể trên là đúng. Văn phòng Giáo dục địa phương cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này.