Cày Phim Đêm

Tủ lạnh còn chứa 3 món ăn này thì nên vứt bỏ sớm, ăn nhiều sẽ làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh tuyến giáp

4214

Dưa muối

Dưa muối có vị chua khá đưa cơm. Đây là món ăn kèm được nhiều người Việt Nam yêu thích. Để dưa lâu chua, nhiều người có thói quen bảo quản dưa trong tủ lạnh.

Bạn nên biết rằng dưa muối không tốt cho s.ức khỏ.e, đặc biệt là chức năng tuyến giáp. Vì khi muối dưa chúng ta thường cho vào rất nhiều muối. Khi ăn nhiều dưa muối, cơ thể cũng nạp nhiều I-ốt hơn. Quá nhiều I-ốt sẽ làm tăng hormone tuyến giáp và có thể gây ra các bệ.nh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp,… làm gia tăng ngu.y cơ üɳġ ʈɧư ở bộ phận này.

Hải sản để qua đêm

Hải sản có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, I-ốt, omega-3 tốt cho bệ.nh nhân tuyến giáp. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần hải sản. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng I-ốt trong cơ thể, gây rối loạn hormone tuyến giáp, làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh.

Nếu để hải sản qua đêm thì còn ɴguy ʜiểm hơn. Lúc này chúng đã bị мấᴛ chất, hàm lượng protein bị biến chất, ăn vào sẽ làm tổn thương gan, thận và cả tuyến giáp.

Ăn hải sản để qua đêm làm tăng ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư tuyến giápĂn hải sản để qua đêm làm tăng ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư tuyến giáp

Thịt chế biến sẵn

Các loại Th.ị t chế biến sẵn như Th.ị t hộp, xúc xích,… ăn thì ngon miệng nhưng tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng ngu.y cơ mắc nhiều loại üɳġ ʈɧư.

Nguyên nhân là bởi Th.ị t chế biến sẵn thường có thêm nhiều phụ gia để tạo vị và có thể bảo quản lâu hơn, ví dụ như hợp nhất N-nitroso và hydrocarbon thơm đa vòng, gây tổn thương ADN và ph.át triển üɳġ ʈɧư.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc WHO cũng cho biết: Nếu mỗi người tiêu thụ 50g Th.ị t chế biến sẵn hàng ngày (tương đương với khoảng 4 miếng Th.ị t xông khói hoặc 1 chiếc xúc xích) thì ngu.y cơ üɳġ ʈɧư đại trực tràng sẽ tăng lên khoảng 18%.

Ngoài các món ăn trên thì ăn nhiều tinh bột và thức ăn có đường cũng có thể làm tăng ngu.y cơ bị üɳġ ʈɧư tuyến giáp. Một nghiên cứu tại Ý trên 399 trường hợp üɳġ ʈɧư tuyến giáp và 616 trường hợp kiểm soát cho thấy thực phẩm có tinh bột và đường kh.iển hàm lượng đường huyết cao. Chỉ số và tải lượng đường huyết có thể làm tăng ngu.y cơ üɳġ ʈɧư tuyến giáp.

Để giảm thiểu ngu.y cơ mắc căn bệ.nh này bạn nên ăn nhiều rau, các sản phẩm từ sữa, hải sản và hấp thụ một lượng vừa phải Genistein – một dạng flavonoid có cấu tạo phân tử gần giống với estrogen, có nhiều trong đậu nành.

Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

Detox tan mỡ ban đêm Đông y Mộc Linh