Tủ lạnh của bà ngoại: Có tất cả mọi thứ và chỉ bà mới biết chúng nằm ở đâu

36

Gọi chiếc tủ lạnh của bà ngoại là thần kỳ, vì ở đó có tất cả mọi thứ trên đời, đủ để lấp đầy chiếc bụng đói và con mắt ưa khám phá.

Vừa mới đây, một tài khoản mạng xã hội Đài Loan đã chia sẻ hình ảnh bà ngoại của mình cùng chiếc tủ lạnh diệu kỳ.

Theo người cháu này tiết lộ: “Tủ lạnh có mọi thứ, như một chiếc hộp phép thuật vậy. Món nào cũng có và đỉnh nhất là chỉ có bà biết chúng ở đâu thôi.”

tu_lanh_ba_ngoia Xem những bức ảnh, cư dân mạng phải choáng váng với hàng loạt thức ăn được đựng trong túi ni lông và được nhét chật ních. Chỉ việc phân biệt được thứ gì đựng trong túi đã khó khăn rồi, chứ đừng nói đến việc nhớ được thứ gì đựng trong túi nào. Việc đó, không một ai làm được và chỉ duy nhất chủ nhân của chiếc tủ lạnh là bà ngoại mới có thể.

tu_lanh_ba_ngoai1

Bởi vậy, cư dân mạng đã phải trầm trồ không thôi trước “sức mạnh trí nhớ” của bà nội trợ cao tuổi này. Những hình ảnh tủ lạnh của bà ngoại này gợi nhớ tới cho nhiều người về chiếc tủ lạnh trong nhà mình vào dịp cận Tết với đầy ắp thịt cá, rau xanh, giò chả. Dường như lúc này, trong chiếc tủ ấy có “cả thế giới”, không thiếu một thứ gì.

Bà là người duy nhất nhớ được vị trí của tất cả mọi thứ trong tủBà là người duy nhất nhớ được vị trí của tất cả mọi thứ trong tủ

Y như tủ lạnh của bà mình.”

“Chưa cần đến bà, tủ lạnh ngày Tết của mẹ mình không khác tí nào.” “Nhưng mà bà ơi để kín mít tủ thế này không tốt đâu.”

“Thức ăn nên để vào hộp, dù tốn diện tích nhưng sẽ an toàn hơn để vào túi ni lông.””Mình cứ về quê vào tủ là thấy đầy ắp đồ ăn. Chắc bà nghĩ các cháu về không có gì ăn cả nên lúc nào cũng chuẩn bị cho cả đống đồ ngon”

“Nhìn hình ảnh này mà nhớ Ngoại quá, cũng có có Ngoại là biết các cháu thích ăn gì, luôn tích cóp đồ ăn ngon để chờ cháu mình về ăn”.

Nguồn ảnh: LostBird/Jeeksfoodmaze