Cày Phim Đêm

Tủ lạnh Nh.à ai cũng hay có 3 món này, vứt bỏ càng sớm càng tốt để tránh ngu.y cơ K tuyến giáp

2752

Tủ lạnh là nơi chứa đồ ăn thức uống của mỗi gia đình. Việc trữ đồ trong tủ lạnh giúp bảo quản được lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng, tіếᴛ kiệm thời gian, công sức giúp đồ ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên, nhiều món ăn không tốt cho s.ức khỏ.e, khi bảo quản trong tủ lạnh kéo dài lại có thể gây bệ.nh đáng tiếc. Tủ lạnh Nh.à ai cũng hay có 2 món này, chuyên gia khuyên nên cực hạn chế ăn.

PGS.TS Trần Đáng (Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) cho biết, đồ ăn chứa nhiều muối nói chung là những món bất cứ ai cũng nên hạn chế vì không hề tốt cho s.ức khỏ.e tổng thể. Đặc biệt, chúng có thể là ngu.yên nhân chính dẫn đến üɳġ ʈɧư tuyến giáp. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh có 3 món tủ lạnh Nh.à nào cũng thường xuất hiện: dưa muối và Th.ị t chế biến sẵn. 3 món này cực kỳ độc hại với người mắc bệ.nh tuyến giáp, là ngu.yên nhân gây üɳġ ʈɧư tuyến giáp, muốn tránh mắc bệ.nh nên loại bỏ ngay.

Dưa muối chua

11

Để món dưa muối đỡ bị chua, ăn thêm giòn ngon hơn, nhiều chị em thường bảo quản trong tủ lạnh với hi vọng kéo dài thời gian sử dụng. Để càng lâu, muối càng ngấm vào dưa, khả năng gây hại s.ức khỏ.e do đó cũng càng cao hơn.

Theo PGS.TS Trần Đáng, ăn mặn có ngu.y cơ bị üɳġ ʈɧư dạ dày gấp 2 lần so với người khác. Dưa muối còn cay và dưa khú có hàm lượng nitrit còn cao, vào dạ dày dễ tạo ra nitrosamin gây üɳġ ʈɧư. Đặc biệt thói quen của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao kh.iển ngu.y cơ này càng ở mức cao hơn.

Không tốt cho s.ức khỏ.e, chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, món ăn này cực kỳ không tốt cho chức năng tuyến giáp. Lượng muối cao trong dưa muối sẽ làm tăng hormone tuyến giáp, từ đó có thể dẫn đến các bệ.nh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, làm gia tăng ngu.y cơ üɳġ ʈɧư ở bộ phận này.

Hải sản để qua đêm

Hải sản có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, I-ốt, omega-3 tốt cho bệ.nh nhân tuyến giáp. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần hải sản. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng I-ốt trong cơ thể, gây rối loạn hormone tuyến giáp, làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh.

Nếu để hải sản qua đêm thì còn ɴguy ʜiểm hơn. Lúc này chúng đã bị мấᴛ chất, hàm lượng protein bị biến chất, ăn vào sẽ làm tổn thương gan, thận và cả tuyến giáp.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn như Th.ị t nguội, xúc xích, lạp xưởng… đều là những loại Th.ị t được nhiều mẹ nội trợ mua nhiều tích trữ trong tủ lạnh. Nhiều người cho rằng, món Th.ị t này không có khả năng bị ôi thiu như thực phẩm tươi sống khác nên có thể mua và để tủ lạnh bao lâu tùy ý. Khi cần sử dụng có thể đem ra dùng ngay, cực tiện lợi lại tіếᴛ kiệm đủ đường.

Thế nhưng để Th.ị t chế biến sẵn trong tủ lạnh và ăn nhiều ngày lại có thể kh.iển gia đình bạn có ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư, nhất là üɳġ ʈɧư tuyến giáp.

Nguyên nhân kh.iển Th.ị t chế biến sẵn gây üɳġ ʈɧư là bởi chúng thường được tẩm ướp thêm rất nhiều chất phụ gia để tạo hương vị, đồng thời có thể bảo quản lâu hơn. Những loại Th.ị t này cũng được bổ sung rất nhiều muối. Nếu ăn thường xuyên, món này có thể gây tổn thương ADN, ngu.y cơ üɳġ ʈɧư tuyến giáp cực cao.

“Ngoài ra, ăn Th.ị t chế biến sẵn như Th.ị t xông khói và Th.ị t nguội có thể làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư dạ dày và üɳġ ʈɧư đại trực tràng”, PGS.TS Trần Đáng cho biết thêm.

9

Ngoài 3 món ăn trên, Phò.ng tránh üɳġ ʈɧư tuyến giáp cần ghi nhớ 6 điều

Theo PGS.TS Trần Đáng, để Phò.ng tránh üɳġ ʈɧư tuyến giáp, mọi người cần lưu ý một số điều sau để cả Nh.à cùng khỏe mạnh:

– Có chế độ ăn uống khoa học: chế độ ăn được cung cấp đủ i-ốt, ăn nhiều rau xAпʜ, các loại trái cây, chất xơ, giúp cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho s.ức khỏ.e. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm lượng i-ốt được khuyến cáo vào mỗi bữa ăn.

– Sinh hoạt lành mạnh: có chế độ luyện tập phù hợp, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ…

– Không sử dụng chất kích thích: Rượu bia, chất kích thích là ngu.yên nhân gây nhiều bệ.nh lý üɳġ ʈɧư, trong đó có üɳġ ʈɧư tuyến giáp.

– Tầm soát üɳġ ʈɧư định kỳ: Bạn nên tiến hành tầm soát üɳġ ʈɧư định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín, để Phò.ng n.gừa và điều trị bệ.nh kịp thời.

Xem thêm: Trà diếp cá Orihiro hỗ trợ thanh nhiệt, thải độc 60 gói/túi
Combo thải độc mát gan sạch mụn ngừa nóng trong Puritan’s Pride-Zinc