Cày Phim Đêm

Tụ tập với bạn 2 lần/tuần, phụ nữ khỏe đẹp sống thọ hơn cả dùng ᴛʜυṓc bổ

19

Cả nhà hay động viên em và khuyến khích em dành thời gian ra ngoài để gặp bạn bè nhiều hơn. Bản thân em cũng tự nhận thấy là khi ra ngoài thì chính con người của mình cũng cởi mở hơn, không bị bí bách hay áp lực mệt mỏi.

Hôm qua lên mạng vô tình đọc được một bài báo khoa học nói về vấn đề này, thấy hay quá chia sẻ cho các mẹ cùng biết nhé!

P.hụ n.ữ cần được kết nối bạn bè hơn đàn ông

Các nhà khoa học của ĐH Oxford (Aпʜ) đã chứng minh rằng, chị em p.hụ n.ữ đi chơi với bạn bè 2 lần/tuần sẽ giúp họ khỏe mạnh hơn. Một số báo cáo cho thấy, những người p.hụ n.ữ giúp nhau khỏi bệnh nhanh hơn khiến chúng ta thấy thoải mái hơn hẳn.

Những cuộc hội ngộ này giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tinh thần thoải mái, giảm sự lo lắng và tăng suy nghĩ lạc quan. Nhờ đó, cuộc sống của họ hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, chỉ cần có 4 người bạn thân để gặp gỡ và trò chuyện là đủ. Cách tốt nhất là cùng nói về một chủ đề nào đó thú vị và tất cả mọi người đều tham gia vào. Bởi, so với nam giới thì Pʜụ пữ mới là Ɖṓі ᴛượпɡ cần được kết nối bạn bè nhiều hơn. Việc này sẽ làm tăng lượng serotonin và oxytocnin. Đây là những hormone cần thiết cho cơ thể, khiến họ thấy thoải mái, vui vẻ và được là chính mình.

Những cuộc gặp gỡ bạn bè giúp p.hụ n.ữ kiểm soát được căng thẳng, giảm thiểu những tổn thương trong cuộc sống. Việc những người p.hụ n.ữ ngồi ‘tám chuyện’ với nhau không đơn giản chỉ là ngồi chia sẻ thông tin mà là lúc họ xả hết cảm giác bực bội, khó chịu. Có như vậy thì mới không bị tích tụ uất ức dẫn tới trầm cảm.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc đi chơi với bạn bè sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của p.hụ n.ữ, giảm tỷ lệ mắc bệnh. Đồng thời, việc gặp gỡ bạn bè còn giúp ổn định huyết áp, nhịp ti.m và cholesterol. Nói chung, trong một số trường hợp, tụ họp với bạn bè với p.hụ n.ữ còn hiệu quả hơn cả uống t.h.uốc đó

Bạn bè còn được xem là chìa khóa trường thọ với chị em p.hụ n.ữ. Một nghiên cứu ở Mỹ chứng minh, những người không có bạn bè hoặc không hay ra ngoài thì tỷ lệ Tử ٧0ɴġ cao gấp 30% so với những người hay hội họp bạn bè. Nghiên cứu này cũng chứng minh, những người có tình bạn từ 9 năm trở lên thì tỷ lệ .tử v.ong thấp hơn hẳn 60% so với những người khác.

Một khảo s.át của nữ y tá Mỹ cũng chứng minh, số lượng bạn bè của p.hụ n.ữ có tác động trực tiếp tới sự suy giảm thể chất ở lứa tuổi sau này. Thường thì một ‘team nữ’ sẽ có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Những người Pʜụ пữ cô độc, không bạn bè thường tìm tới Tʜuṓc lá, вıα Riệu và rất hay bị thừa cân thậm chí là trầm cảm.

P.hụ n.ữ nên ra ngoài với bạn bè 2 lần/tuần

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ngày nào cũng ra ngoài tụ họp bạn bè Nhà nghiên cứu Robin Dunbar nhấn mạnh, sức khỏe của Pʜụ пữ được cải thiện rất nhiều nếu họ 2 ngoài ‘hẹn hò’ cùng bạn thân 2 lần/tuần. Buổi gặp mặt đó có thể chỉ là ngồi tám chuyện linh tinh, lê la quán xá và bàn về chủ đề cả hai cùng thích. Thậm chí, họ có thể cùng nói không đẹp về một người nào đó. Tuy nhiên, điều này không hề có hại gì cả.

Hơn nữa, các mẹ cũng nên ra ngoài với những người bạn tri kỷ, truyền năng lượng tích cực cho chính mình mà thôi nhé. Bởi, cuộc sống của chúng ta ảnh hưởng từ bạn bè khá nhiều đấy.

Đấy! Việc đi chơi cùng hội chị em, ngồi ‘buôn chuyện’ cực kỳ có lợi luôn đó. Chồng nào mà ngăn cản thì các mẹ cứ cho lão xem ngay bằng chứng này nhé!

Cả nhà hay động viên em và khuyến khích em dành thời gian ra ngoài để gặp bạn bè. Em cũng tự nhận thấy khi ra ngoài thì chính con người của mình cũng cởi mở hơn, không bị bí bách hay áp lực mệt mỏi. Hôm qua lên mạng vô tình đọc được một bài báo khoa học nói về vấn đề này, thấy hay quá chia sẻ cho các mẹ cùng biết nhé!