Từ thiện mà treo băng rôn, dán tên lên quà, Nguyễn Trần Trung Quân và Dennis Đặng bị tố làm màu

1817

Hành động của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và Dennis Đặng khiến dân mạng chỉ trích là làm trò lố. Đứng trước những ý kiến trái chiều từ dư luận, nam ca sĩ đã lên tiếng.

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của bà con miền Trung trong những ngày bão lũ, ca sĩ Trung Quân cùng với Dennis Đặng và fanclub của mình kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ. Đến ngày 14/10, số tiền quyên góp được gần 400 triệu. Đại diện của nam ca sĩ ngay lập tức đến tận nơi để trao quà cho người dân.

Đại diện của nam ca sĩ ngay lập tức đến tận nơi để trao quà cho người dân. Ảnh Công lý & xã hội

Fami Canxi Ít Đường
vinasoycorp.vn
Mua Ngay

Thế nhưng điều khiến nhiều người tranh cãi nhất chính là việc nam ca sĩ và ekip của mình đã in tên, hình ảnh treo trên băng rôn và dán trong từng thùng quà. Ngay khi những hình ảnh đó đăng tải lên mạng xã hội đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận. Người ta không ngừng thắc mắc trước việc làm này và cho rằng anh và Dennis muốn PR tên tuổi của mình là chính thay vì cái tâm dành cho bà con đang gặp khó khăn.

Nhiều cư dân mạng bình luận: “Đây là PR trá hình à chúng mày, tại sao gắn tên khắp nơi thế”, “Xe tải gắn băng rôn như xe quảng bá hội chợ”, “Cảm ơn 2 anh ca sĩ ủng hộ miền Trung, cơ mà 2 anh cũng ít có PR lắm”, “Thuê nhân viên ngồi dán tên lên từng thùng mì chắc cực lắm, thương các anh quá…”

2 nghệ sĩ vấp phải ý kiến trái chiều xoay quanh hành động in tên và hình ảnh lên băng rôn, dán lên quà tặng người dân. Ảnh Công lý & xã hội

Đứng trước bình luận chỉ trích của người dùng mạng, mới đây Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng đáp trả. Anh giải thích hành động này là từ lời khuyến khích của chính quyền địa phương. Rằng, để tránh nhầm lẫn quà cứu trợ giữa các đơn vị thì dán tên cụ thể vào để dễ phân biệt. Và hơn nữa, nam ca sĩ cho rằng việc dán tên là bình thường, quan trọng là mỗi người hãy cùng nhau chia sẻ thông tin miền Trung để ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi đây.

Trước bình luận chỉ trích của người dùng mạng, Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng đáp trả. Ảnh Saostar, Công lý & xã hội

Nguyên văn lời bình luận của anh: “Việc làm từ thiện luôn cần minh bạch, rõ ràng và việc dán tên đơn vị từ thiện là chuyện hết sức bình thường. Và đây là phía chính quyền địa phương khuyến khích để tránh việc nhầm lẫn các nguồn cứu trợ giữa các đơn vị. Và dán tên là dán tượng trưng những thùng đồ (chứ không phải là dán hết tất cả). Và nếu có dán hết thì cũng chẳng sao hết em ạ. Vì em còn trẻ (nếu theo như anh thấy ở avatar thì em đáng tuổi cháu anh). Em hãy cùng chia sẻ thông tin miền Trung, cùng các bạn ủng hộ một bữa ăn sáng cho bà con nhé em”.

Bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng. Ảnh Công lý & xã hội

Trước tình hình bà con miền Trung đang gánh chịu cơn lũ lớn, các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Phi Nhung, Mỹ Tâm, Trấn Thành, HH Nguyễn Cao Kỳ Duyên,… cùng lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ. Thủy Tiên xông xáo ra tận nơi vào nhiều ngày trước, đích thân lội nước vào từng hộ dân để trao quà cho bà con. Trong khi đó người mẫu Trang Trần cũng gác lại công việc để bay ra miền Trung tặng quà cứu trợ.

Nghệ sĩ Trấn Thành và các nghệ sĩ khác cũng tích cực kêu gọi trên trang cá nhân và sắp xếp công việc bay ra Trung. Người dân cả nước hướng về khúc ruột thân thương đang oằn mình trước cơn bão dữ. Lúc này từng gói mì tôm hay chai dầu gió cũng là thứ rất quý giá. Mỗi khi có tin người dân nào đó không may bị lũ cuốn đi, người ta không cầm nỗi nước mắt vì quá xót xa.

Ca sĩ Mỹ Tâm cũng có mặt ở miền Trung, kịp thời trao quà cho bà con. Ảnh FBNV – Tuoitre.vn

Làm từ thiện dù có rầm rộ hay âm thầm, dù cho ít hay cho nhiều cũng là tấm lòng của mỗi người nên chúng ta đừng quá soi xét. Nguyễn Trần Trung Quân và Dennis Đặng cũng có câu trả lời cho việc làm của mình thì thiết nghĩ mọi người chỉ nên quan tâm đến cái tâm của họ chứ đừng để ý đến những chuyện xung quanh. Chúng ta ngồi nhà đâu thể hiểu hết được nỗi vất vả của người dân miền Trung và sự tận tụy của các nghệ sĩ khi dành thời gian ủng hộ, quyên góp cho bà con miền bão lũ.

Mỹ Lệ tự góp và quyên được 850 triệu đồng, Hồng Nhung tổ chức đêm nhạc miền Trung – Ảnh: FBNV – Tuoitre.vn

Thay vì soi mói, chê bai thì hãy làm việc gì có ích hơn ví như chuyển ít tiền, gom góp quần áo gửi ra ngoài Trung hay đơn giản là dành những lời chúc tốt đẹp đến những con người đang thay chúng ta làm việc thiện. Hơn bao giờ hết, lúc này chính là lúc chúng ta hãy đoàn kết và động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Sân si xét nét không làm bản thân tốt hơn đâu, có khi còn gây ảnh hưởng xấu đến người khác.

Nguồn tham khảo: Công lý & xã hội