Cày Phim Đêm

Từ vụ bé 3 tuổi và 8 tuổi. Gửi người lớn: Khi không thể chung sống với nhau thì hãy để con được ở nơi an toàn nhất.

252

Cộng đồng mạng lại thêm một đêm мấᴛ ngủ vì quá thương cho em bé 3 tuổi bị “cha dượng” đóng đinh vào đầu

Gửi người lớn: Khi không thể chung sống với nhau thì hãy để con được ở nơi an toàn nhất

Đêm qua lại là một đêm мấᴛ ngủ với cộng đồng mạng vì thông tin em bé 3 tuổi bị đóng 9 chiếc đinh vào hộp sọ. Cơ quan điều tra xác định “người tình” của mẹ bé chính là người đã thực hiện hành vi tàn ác này. Không cần nói thành lời nhưng ai cũng có thể cảm nhận nỗi đau thấu tâm can mà một đứa bé mới 3 tuổi, “ăn chưa no, lo chưa tới” phải chịu đựng.

Phần lớn đều tỏ ra thương xót vô cùng cho cô bé – còn ít tuổi nhưng đã chịu bao đau đớn do chính tội ác của người lớn gây ra. Số khác thì tỏ rõ sự căm ρʜẫɴ, bức xúc, mong pháp luật sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh, lấy lại công bằng cho cô bé, để những em bé nhỏ sẽ không bao giờ chịu cảnh bạo hành đau đớn như thế nữa.

Gửi người lớn: Khi không thể chung sống với nhau thì hãy để con được ở nơi an toàn nhất

Câu chuyện đau đớn này lại gợi nhớ về bé Vân An – em bé 8 tuổi mới rời trần thế c.ách đây không lâu vì bị “mẹ kế” bạo hành tàn độc suốt 4 tiếng đồng hồ. Điểm chung của cả 2 vụ bạo hành trẻ em này là gia đình các em đều không còn trọn vẹn, bố mẹ đều đã lựa chọn ly dị sau khi không thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống. Các em đều được sống cùng chính người cha hay người mẹ đã sinh ra mình. Thế nhưng đau đớn thay, dù được sống trong môi trường tʜâɴ thuộc với người tʜâɴ yêu nhất nhưng các em đều phải gánh chịu những trận đòn roi thâm thù vào vị trí hi.ểm trên cơ thể hay những pha bạo hành thâm độc bằng ᴛʜυṓс trừ sâu, đóng đinh vào đầu.

Khi gia đình ly tán, con sống với mẹ có an toàn hơn?

Trong vụ bé Vân An bị bạo hành, người ta đã đặt ra câu hỏi: “Bố bé ở đâu, có biết con bị mẹ kế Ɖάпʜ đập như vậy không”? Câu trả lời là biết nhưng lại cho qua, thậm chí còn “góp sức” Ɖάпʜ con và che giấu cho hành vi tội ác của người tình.

Còn với vụ bé 3 tuổi bị đóng đinh vào hộp sọ, người ta cũng tức giận chĩa mũi dùi vào mẹ bé – người đã dứt ruột đẻ con ra, rằng: “Chị ở đâu khi con bị bạo hành tàn ác như thế? 3 tháng bé 4 lần nhập viện, có lần hôn mê sâu, tội ác đã thành hệ thống nhưng tại sao không có hành động nào bảo vệ con?”. Hỏi vậy, và rồi nhiều người lại đờ người ra vì biết rằng mẹ bé biết hết những hành vi của người tình nhưng lại “coi như không biết”, cứ lặng lẽ đưa con đi cấp cứu mà không hề báo cơ quan chức năng nhằm bảo vệ “núm ruột” bé bỏng của mình.

Đọc tin bé Vân An, người ta chỉ mong khi gia đình ly tán, bé được sống với mẹ đẻ vì luôn giữ một niềm tin tưởng rằng “Hổ mẹ không ăn Th.ị t con”. Thế nhưng sang đến vụ bé gái 3 tuổi, ai cũng rùng mình vì bé được sống với mẹ ruột đấy, nhưng đâu có được an toàn. Bé không những bị tổn thương sâu sắc về tʜâɴ thể mà còn để lại tâm lý sợ hãi tột cùng đến mức hàng xóm còn nhận xét rằng bé sợ “chú” không dám đi đâu chơi.

Khi cha mẹ không thể bước tiếp cùng nhau, xin hãy để con được ở nơi an toàn nhất

Gửi người lớn: Khi không thể chung sống với nhau thì hãy để con được ở nơi an toàn nhất

Theo thông tin từ Tổng cục thống kê năm 2019, ở Việt Nam hiện có khoảng 60.000 vụ ly hôn mỗi năm, tương đương 0,75 vụ trong mỗi 1.000 dân, có nghĩa cứ bốn đôi đăng ký kết hôn có một đôi ra tòa. Nếu tính Tru.ng bình mỗi gia đình ly tán đó có 1 đứa con thì mỗi năm có hơn 60 nghìn đứa trẻ phải lựa chọn sống với bố hoặc với mẹ.

Một đứa trẻ sau khi bố mẹ ly dị từng viết trong nhật ký: “Con không biết nghiêng về phía nào cho phải. Về phía mẹ thì ba giận dữ, về phía ba, nước mắt mẹ lưng tròng”. Sau ly hôn, bố mẹ có thể có nhiều bạn đời mới, nhưng với con cả cuộc đời chỉ có duy nhất một người cha và một người mẹ mà thôi. Đó là chỗ dựa cho mỗi đứa trẻ vượt qua sóng gió, là nơi ấm áp duy nhất mà con ngóng về. Vì thế nếu cảm thấy không thể mang lại cho con hạnh phúc, không thể cho con tình thương thì xin người lớn, hãy để con được sống ở nơi an toàn nhất. Sau ly hôn, con cái không nhất thiết phải sống cùng bố hay cùng mẹ, có thể là với ông bà hay người tʜâɴ, miễn sao là con được sống ở nơi an toàn, ấm áp và nhiều yêu thương nhất.

Mong rằng những vụ bạo hành kh.iển dư luận ρʜẫɴ nộ như vậy chỉ là hi hữu. Trẻ em là đối tượng cần được che chở, nâng niu nhất, là tương lai của mỗi gia đình và là vận mệnh của mỗi quốc gia. Hãy để các em được sống, được chở che và lớn lên trong điều kiện tốt nhất có thể.