Cày Phim Đêm

Ung thư buồng trứng ‘kẻ giết người thầm lặng’ đối với phụ nữ và những dấu hiệu đầu tiên bạn không nên bỏ qua

12555

Kinh ngu.yệt bất thường

Kinh ngu.yệt bất thường là dấu hiệu điển hình của những căn bệ.nh phụ khoa ɴguy ʜiểm, trong đó có üɳġ ʈɧư buồng trứng. Vì quá trình trao đổi chất của nội mạc tử cung chủ yếu dựa vào các hormone khác nhau được tіếᴛ ra trong cơ thể.

Trong thời kỳ kinh ngu.yệt estrogen và progesterone mạnh mẽ, nội mạc tử cung sẽ dày dần lên, nhưng khi trứng đã rụng và nội tіếᴛ tố suy giảm, nội mạc tử cung sẽ teo lại và ςɧếτ đi, đồng thời đào thải ra ngoài cơ thể theo đường máu.

Ung thư buồng trứng ‘kẻ giết người thầm lặng’ đối với phụ nữ và những dấu hiệu đầu tiên bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1Kinh ngu.yệt bất thường có thể là dấu hiệu của bệ.nh üɳġ ʈɧư buồng trứng (Ảnh minh họa: Internet)

Do đó, khi buồng trứng gặp ɴguy ʜiểm, đặc biệt là khi cả hai buồng trứng bị các mô üɳġ ʈɧư xâm lấn và phá hủy, sẽ kh.iển cho kinh ngu.yệt bị rối loạn, có người người con bị tắc kinh (vô kinh). Trường hợp vô kinh còn có thể kh.iển cho phụ nữ khó có con hoặc vô sinh.

Rất dễ bị đau khi giao hợp

Đây là một cảnh báo khẩn cấp rằng tử cung của bạn đã có vấn đề, nghiêm trọng nhất chính là üɳġ ʈɧư. Nó liên quan đến cơn đau và áp lực vùng xư.ơng chậu, nhu cầu đi tiểu gấp và thường xuyên hơn.

Những phụ nữ mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư buồng trứng giai đoạn ph.át triển thường bị đau trong quá trình quan hệ tình dục. Cơn đau khi quan hệ thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xư.ơng chậu. Lúc này bạn tuyệt đối không được cố chịu đựng mà phải đi khám ngay. Để có thể ph.át hiện và điều trị bệ.nh kịp thời.

Ung thư buồng trứng ‘kẻ giết người thầm lặng’ đối với phụ nữ và những dấu hiệu đầu tiên bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2Đau khi giao hợp cần cảnh giác với bệ.nh üɳġ ʈɧư buồng trứng (Ảnh minh họa: Internet)

Hay bị đau và nhức ở vùng xư.ơng chậu

Ung thư buồng trứng sẽ gây ra các cơn đau dai dẳng ở vùng xư.ơng chậu hoặc vùng bụng dưới. Đây không chỉ là dấu hiệu cảnh báo bệ.nh üɳġ ʈɧư buồng mà còn có thể cảnh báo bạn đang mắc phải một căn bệ.nh khác ɴguy ʜiểm không kém üɳġ ʈɧư buồng trứng. Vì vậy, khi xuất hiện triệu chứng này bạn nên đến bệ.nh viện để kiểm tra và tầm soát üɳġ ʈɧư càng sớm càng tốt.

Đau bụng dưới là tình trạng đau ở vùng bụng dưới ngang rốn. Cơn đau thường kéo dài âm ỉ hoặc đau theo từng cơn quặn bụng, chỉ khi hơi gập người xuống thì mới bớt đau hoặc không có tư thế chống đau,… tùy theo căn ngu.yên gây ra đau bụng dưới sẽ có những biểu hiện đặc điểm, tính chất cơn đau cũng như tư thế chống đau khác nhau. Sự ph.át triển bất thường của hormon hoặc các tế bào trong buồng trứng dẫn đến u nang buồng trứng. Nếu bạn bị đau vùng bụng dưới bên trái hoặc bên phải kéo dài, giảm cân,…. cần được đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.