Cày Phim Đêm

Uống cà phê thường xuyên, cơ thể nhận về 6 lợi ích

1449

Kẻ thù của üɳġ ʈɧư và bệ.nh tật

Cà phê có thể giúp chống lại các bệ.nh gan và üɳġ ʈɧư. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2017 cho thấy những người uống 1 tách cà phê mỗi ngày có ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư gan thấp hơn 20% và uống 2 tách mỗi ngày giúp giảm 35%. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy 5 tách cà phê giúp giảm đến 50% ngu.y cơ üɳġ ʈɧư gan.

Ngoài ra, trong cà phê có chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm 50% ngu.y cơ üɳġ ʈɧư miệng bằng c.ách bảo vệ chống lại các khối u trong miệng.

Một số nghiên cứu khác cho thấy rằng cà phê cũng chống lại üɳġ ʈɧư đại trực tràng.

Phòng tránh bệ.nh Alzheimer và Parkinson

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm ngu.y cơ ph.át triển của bệ.nh Alzheimer lên đến 65%.

Với những người uống cà phê thường xuyên thì ngu.y cơ ph.át triển bệ.nh Parkinson cũng giảm 20%.

Hỗ trợ cho người bệ.nh hen

Caffeine có trong cà phê hoạt động như một chất làm giãn phế quản, có thể giúp người mắc bệ.nh hen dễ thở hơn trong một cuộc tấn công nhẹ. Nó tương tự như theophylline, một loại ᴛʜυṓс mở đường dẫn khí trong phổi.

Giảm ngu.y cơ mắc bệ.nh ᴛім mạch

Nghiên cứu cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng mắc các bệ.nh về ᴛім mạch 3 lần so với những người uống cà loại đồ uống khác.

Nghiên cứu cũng cho thấy không có sự khác biệt lớn giữa việc uống 1 tách hay 3 tách cà phê bởi một lượng nhỏ sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của hệ ᴛім mạch.

Giảm đau

Nồng độ cà phê cao có thể giúp phụ nữ chịu đựng cơn đau nhiều hơn. Các Nh.à nghiên cứu tại Đại học Goldsmiths ph.át hiện ra rằng tiêu thụ 250 mg caffeine giúp tăng ngưỡng chịu đau. Tuy nhiên, họ không thấy tác dụng này ở nam giới.

Đối với đau đầu, sự kết hợp của caffeine và aspirin mang lại hiệu quả hơn nhiều so với aspirin đơn thuần. Chất caffeine trong cà phê giúp hấp thụ hầu hết các ᴛʜυṓс giảm đau nhAпʜ hơn. Đây cũng là lý do mà một số loại ᴛʜυṓс giảm đau có kết hợp caffeine trong thành phần.

Ngăn n.gừa bệ.nh gout và sỏi mật

Bệnh gout là do cơ thể trao đổi chất kém và dẫn đến sự tích tụ các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Trong khi đó, cà phê giúp cải thiện sự trao đổi chất nên việc uống cà phê thường xuyên có thể ngăn n.gừa bệ.nh gout.

Ngoài ra, một số chất trong cà phê như caffeine cũng giúp làm giảm ngu.y cơ ph.át triển sỏi túi mật. Các Nh.à nghiên cứu ph.át hiện ra rằng ngu.y cơ ph.át triển căn bệ.nh này có thể giảm 4% nếu bạn uống 4 tách cà phê mỗi ngày và giảm 45% nếu bạn uống 5 tách.