Cày Phim Đêm

Vào wifi nhà nghỉ, khách sạn, thấy điều bất thường này, bạn nên rời khỏi đó ngay

1429

Khi thấy wifi của Nh.à nghỉ, khách sạn có dấu hiệu này thì khả năng trong Phò.ng có thiết bị qu.ay lén hoặc nghe lén.

Chuyện bị qu.ay lén, nghe lén trong Phò.ng Nh.à nghỉ, khách sạn không phải không có. Điều này kh.iển nhiều người cảm thấy lo lắng về sự an toàn và riêng tư của bản tʜâɴ.

Thời gian gần đây, cư dân mạng có chia sẻ về một dấu hiệu bị nghe lén, qu.ay lén trong Phò.ng Nh.à nghỉ, khách sạn mà mọi người nên chú ý.

Cụ thể, khi vào wifi của bất cứ nơi nào như Nh.à nghỉ, khách sạn… nếu thấy tên wifi là một dày số dài và không có nghĩa thì đó có khả năng là máy qu.ay hoặc máy nghe lén.

wifi-nha-nghi-khach-san-01

Ngoài ra, một kinh nghiệm khác cũng được chưa sẻ là lúc nghe hoặc gọi đіệɴ, nếu thấy có âm thAпʜ rè rè thì đó cũng là một dấu hiệu khả nghi cho thấy trong Phò.ng có thiết bị nghe lén hoặc qu.ay lén.

Mặc dù đây chỉ là những dấu hiệu nghi ngờ, chưa thể khẳng định chắc chắn rằng trong Phò.ng có thiết bị bất thường hay không nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra Phò.ng thật kỹ.

Các c.ách khác kiểm tra Phò.ng có thiết bị nghe lén, qu.ay lén hay không

Tìm hình ảnh phản chiếu

Bạn hãy đóng kín tất cả các cửa rồi rắt đèn. Dùng đèn pin, đèn led hoặc đèn flash đіệɴ thoại quết qua những nơi khả nghi. Vì thiết bị ghi hình thường có ống kính trong suốt bằng thủy tinh hoặc ngựa, khi chiếu đèn vào đó bạn có thể thấy ánh sáng phản chiếu từ ống kính rọi ngược lại.

Nhược điểm của phương pháp này là khi soi vào các đồ vật có bề mặt sáng bóng thì cũng tạo ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng.

Sử dụng ứng dụng quét wifi trong Phò.ng

Một số thiết bị qu.ay lén, nghe lén có thể sử dụng mạng wifi trong Phò.ng khách sạn để truyền dữ liệu. Để xác định trong Phò.ng có các thiết bị này hay không, bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét wifi miễn phi như Networks Scanner hoặc Fing.

Sau khi cài đặt vào đіệɴ thoại, ứng dụng sẽ hiện thị thông tin của những thiết bị đang kết nối với mạng wifi trong Phò.ng.

Ví dụ như trong ảnh dưới, địa chỉ IP có chữ Gateway là modem ph.át wifi, những IP khác có tên Nh.à sản xuất thiết bị. Nếu thấy địa chỉ IP có tên Nh.à sản suất là IPCAMERA thì rất có thể đó là thiết bị ghi hình.

wifi-nha-nghi-khach-san-02

Phương pháp này có nhược điểm là nếu thiết bị qu.ay lén, nghe lén sử dụng wifi riêng thì bạn không có quyền truy cập hoặc camera lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ thì bạn cũng không thể ph.át hiện được.

Che phủ những nơi khả nghi

Nếu nghi ngờ trong Phò.ng có thiết bị qu.ay lén nhưng không thể khẳng định chắc chắn, bạn có thể dùng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng khăn hoặc băng dính đen che phủ ở vùng khả nghi. Nếu bị nghe lén, bạn có thể dùng máy tính hoặc đіệɴ thoại bật file âm thAпʜ có tiếng ồn trắng để kẻ gian không nghe thấy gì.