Cày Phim Đêm

Vì sao nhiều người sống cạnh F0 vẫn “bất tử”: Các Nh.à nghiên cứu đã tìm ra ngu.yên nhân không ngờ

19611

Trong bối cảnh hiện nay, số ca mắc mới đang tăng từng ngày, không hiếm tình trạng người người F0, Nh.à Nh.à F0. Tuy nhiên, trong đó vẫn có một số F1 dù được ‘bao vây’ bởi F0 vẫn không hề lây bệ.nh.

Những người này không chỉ tự cứu mình mà còn giúp cắt giảm sự lây truyền của vir.us, theo nhật báo Times Of India (Ấn Độ).

Tại sao họ “bất khả chiến bại”?

Tiến sĩ Rhia Kundu, từ Đại học Hoàng gia London (Anh), nói về nghiên cứu của mình: “Chúng tôi ph.át hiện ra mức độ cao của các tế bào T tồn tại từ trước, được cơ thể tạo ra khi nhiễm các loại vir.us Corona cảm lạnh thông thường, có thể bảo vệ chống lại nhiễm Covid-19, theo Times Of India.

Nghiên cứu cho thấy, mặc dù mỗi loại vir.us Corona hoạt động khác nhau, nhưng chúng vẫn có một số đặc điểm giống nhau. Có thể do sự tương đồng này mà các tế bào miễn dịch có thể nhận ra chúng, chống lại và chặn đứng được vir.us ngay khi cơ thể tiếp xúc với vir.us, đó là lý do tại sao có những người không nhiễm Covid-19.

9

Hệ gien góp phần gì?

Một số ít người thậm chí có thể có các gien bảo vệ có thể kháng lại Covid-19.

Đó là những biến thể gien rất hiếm có khả năng bảo vệ hoàn toàn một người nào đó chống lại sự lây nhiễm, giáo sư András Spaan tại Đại học Rockefeller (Mỹ) cho biết, theo nhật báo The Guardian (Anh).

Một số bệ.nh như HIV, sốt rét và vir.us dạ dày norovir.us đã có sự đề kháng như vậy. Trong những trường hợp này, một số người có một khiếm khuyết di truyền – nghĩa là ở họ thiếu vắng thụ thể mà vir.us Corona sử dụng để xâm nhập vào tế bào, do đó họ không thể nhiễm bệ.nh.

Vai trò của vắc xin là gì?

Có thể là những người “nói không với Covid-19” này không bị nhiễm bệ.nh trong đợt đầu tiên và do được tiêm Phò.ng sớm nên cơ thể của họ đã ph.át triển khả năng miễn dịch mà vir.us khó có thể xâm nhập? Đó cũng có thể là một khả năng.

Các chuyên gia cho biết khả năng miễn dịch chéo từ những lần nhiễm vir.us Corona gây cảm lạnh thông thường trước đây – có thể có thêm lợi ích miễn dịch từ việc tiêm Phò.ng, theo The Guardian.

Còn một lý do nữa, đó là, một số người cũng có thể bị nhiễm bệ.nh thoáng qua, nhưng mức độ vir.us trong mũi và cổ họng của họ không bao giờ đủ cao để được ph.át hiện bằng test nhAпʜ hoặc cả xét ng.hiệm PCR.

Xem thêm: Trà DƯỠNG NHAN giảm cân cấp tốc Đông y gia truyền Thông Cát (Since 1918) người béo phì lâu năm_ đốt cháy mỡ thừa

Cân điện tử bluetooth đo chỉ số sức khỏe mỡ máu, tỷ lệ béo phì, khối lượng xương, BMI

CopyAMP code