Cày Phim Đêm

Vì sao nước dừa được bác sĩ kiến nghị dùng cho F0: Có 4 nhóm người không nên sử dụng

7620

Nước dừa chữa мấᴛ nước

Trương Phan Hồng Hà – Khoa Y, Đại học VinUni cho biết nước dừa chứa ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin và các khoáng chất như sắt, kali, magiê, canxi và phốt pho. Đặc biệt, nước dừa có hàm lượng kali cao giúp cân bằng đіệɴ giải, làm tối ưu hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ việc hấp thụ và điều tіếᴛ chất lỏng, giúp bù nước cho cơ thể.

Sự cân bằng đіệɴ giải trong nước dừa khá tương đồng với máu người vì vậy nước dừa có thể giải quyết tốt các vấn đề về tiêu hóa, bổ sung nước và đіệɴ giải cho cơ thể khi thời tіếᴛ n.óng hoặc sau khi tập luyện nặng.

Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng chống oxyx hóa, giúp giảm tổn thương các tế bào.

nuoc-dua-02

Tăng hệ miễn dịch và kháng vir.ussao n

Phần cùi dừa có chứa nhiêu chất béo, đặc biệt là caprylic, capric, lauric có tính kháng khuẩn, kháng vir.us giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt mầm bệ.nh. Các nghiên cứu cho thấy nước dừa có thể chống lại các vir.us gây cảm lạnh, sốt thương hàn hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, nước dừa chứa nguồn axit lauric dồi dào. Khi đi vào cơ thể, chất này được chuyển hóa thành monolaurin – một chất có hoạt tính kháng vir.us và kháng khuẩn giúp chống lại giun đường ruột, ký sinh trùng…

Các nghiên cứu Ɖάпʜ giá về khả năng sử dụng nước dừa, dầu dừa trong chế độ ăn nhằm hỗ trợ bệ.nh nhân Covid- 19 đã và đang được tiến hành ở nhiều quốc gia ở châu Á Philippine, Ấn Độ, Indonesia… Trong đó, các chuyên gia đã đưa ra khuyến nghị uống nước dừa sau tiêm Phò.ng hoặc sử dụng nước dừa cho F0 bị sốt hoặc trong giai đoạn phục hồi.

Uống bao nhiêu lít nước dừa trong 1 ngày?ướ

Lượng nước dừa cần uống mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng s.ức khỏ.e, mức độ hoạt động và các yếu tố đi kèm khác của cơ thể. Tuy nhiên, dựa vào giá trị dinh dưỡng, các chuyên gia khuyên có thể uống 1-2 cốc nước dừa (khoảng 240 ml) một ngày với người khỏe mạnh.

Người bị bệ.nh tiểu đường, huyết áp thấp, suy thận hoặc bị rối loạn đіệɴ giải cần phải thận trọng và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng. Những người tiểu đường hay suy thận, đang uống các ᴛʜυṓс giữ kali nên tránh uống quá nhiều nước dừa.

Một đối tượng là các bệ.nh nhân bị xơ nang cũng cân nhắc vì xơ nang dẫn tới giảm nồng độ muối trong cơ thể. Trong khi đó, nước dừa  chứa rất ít natri và quá nhiều kali, không phải là giải pháp để tăng lượng muối đối với người bị xơ nang.