Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc

85

Vào lúc 0h ngày 5/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra cuộc họp với các sở, ngành, huyện, thành phố bàn giải pháp cấp bách ứng phó với dịch bệ.nh.

Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch do ca bệ.nh người Trung Quốc 0

Theo báo cáo nhAпʜ của Ban Chỉ đạo Phò.ng, chống dịch bệ.nh Covid-19 tỉnh, liên quan đến các ổ dịch do ca bệ.nh người Trung Quốc, ngoài 14 ca dư.ơng tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố còn có 8 ca nghi mắc.

Đến 0 giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét ng.hiệm có thêm 8 mẫu nghi ngờ dư.ơng tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã rà soát.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi c.ách ly tập Tru.ng tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp c.ách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp c.ách ly tại Nh.à.

Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch do ca bệ.nh người Trung Quốc 1

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã báo cáo, làm rõ thêm tình hình dịch bệ.nh, các biện pháp Phò.ng, chống đã và đang được triển khai trên địa bàn. Một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo triển khai phương án thuê xét ng.hiệm nhằm nhAпʜ chóng sàng lọc, phân loại đối tượng, tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong khu c.ách ly; hỗ trợ tăng thêm nhân lực, cơ sở vật chất, hậu cần tại các khu c.ách ly tập Tru.ng của các địa phương; chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương khoAпʜ vùng, ra quyết định c.ách ly, phong tỏa ngay các khu dân cư khi ph.át hiện có trường hợp dư.ơng tính; tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong thực hiện c.ách ly tập Tru.ng đối với người nước ngoài.

Chỉ ra những “điểm nghẽn” nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ công tác Phò.ng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu ngành Y tế ngay trong ngày hôm nay phải có máy xét ng.hiệm để tăng công suất xét ng.hiệm lên gấp 5 lần, bảo đảm xét ng.hiệm xong 100% trường hợp F1.

Cùng với đó, nâng quy mô giường tại các khu c.ách ly tập Tru.ng cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệ.nh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ định, ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp huyện ký các quyết định thành lập khu c.ách ly, trường hợp c.ách ly tập Tru.ng; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn kinh phí bảo đảm công tác Phò.ng, chống dịch. Sở Giao thông vận tải bố trí 5 xe buýt thường trực tại trụ sở UBND tỉnh để sẵn sàng phục vụ các địa phương gặp khó khăn về phương tiện vận chuyển người đi c.ách ly.

Sở Tư pháp hướng dẫn các địa phương thực hiện các mẫu văn bản Phò.ng, chống dịch theo đúng quy định của pháp luật. Các địa phương khẩn trương lập dAпʜ sách người nước ngoài thuộc diện c.ách ly tập Tru.ng để UBND tỉnh xem xét, quyết định trưng dụng các khách sạn trên địa bàn làm nơi c.ách ly tập Tru.ng cho đối tượng này.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/24/vinh-phuc-them-8-ca-nghi-mac-covid-19-lien-quan-o-dich-do-ca-benh-nguoi-trung-quoc.html